• Thứ Ba, 31/10/2006 09:37 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Trong nội dung tháng này, tạp chí chuyển đến bạn đọc 3 vấn đề chính: CNTT trong sự nghiệp giáo dục đào tạo (GDĐT); Việc triển khai Ðề Án "Hỗ trợ DN ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005-2010" (ĐA 191); Tổng kết diễn đàn về Đề Án "Tin học hóa quản lý hành chính nhà nước" (ĐA 112). Bên cạnh đó là các bài viết tư vấn, cung cấp thông tin, trao đổi... liên quan đến giải pháp và ứng dụng CNTT: Phỏng vấn thứ trưởng bộ BCVT Trần Đức Lai về vai trò của ngành Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam trong sự kiện APEC; Thị trường máy tính 6 tháng đầu năm 2006; Phần mềm xử lý nước thải tại liên doanh nhà máy bia Đông Nam Á; Văn hóa kinh doanh thời Internet; Mô hình thông tin 2 chiều cho nông dân; "Thuyền trưởng" CNTT tại Unilerver...

  Chủ điểm "CNTT trong sự nghiệp GDDT" sẽ cho biết tổng quan về CNTT trong ngành GDĐT: Thực trạng ứng dụng, tình hình đào tạo nhân lực và định hướng phát triển. Ngành GDĐT đã đề ra 3 mục tiêu và 7 giải pháp cho ứng dụng CNTT vào GDĐT. Và để triển khai cần làm rõ 3 vấn đề: Tài chính; Chuẩn hóa chương trình đào tạo, hệ thống văn bằng chứng chỉ; Kết nối với doanh nghiệp. Thông qua ý kiến của các nhà đào tạo, doanh nghiệp, nhà quản lý... hi vọng nhiều thông tin bổ ích, gợi mở khả năng tham gia của CNTT vào sự nghiệp đổi mới GDĐT Việt Nam sẽ được cung cấp đến bạn đọc.

  Vấn đề chính tiếp theo, ĐA 191, sẽ đưa bạn đọc đến với tình hình ứng dụng CNTT của DN tại An Giang, Hải Phòng và kế hoạch phối hợp hỗ trợ DN của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các địa phương trong khuôn khổ ĐA 191.

  Còn phần tổng kết "Diễn đàn 112", sau 6 tháng tiếp nhận ý kiến, sẽ là những ghi nhận của ban biên tập cùng những đề xuất đối với ĐA 112 của bạn đọc. Tạo được dư luận, không khí trao đổi cởi mở, ý kiến nhiều chiều, qua đó người trong cuộc có thể rút ra cách làm riêng cho mình là mục tiêu mà diễn đàn này đã hướng đến và hi vọng phần nào thực hiện được.

  ID: B0611_4