• Thứ Năm, 07/12/2006 08:46 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Tháng 11/2006 thật đáng nhớ với mọi người dân Việt Nam và mọi ngành bởi đây là thời điểm Việt Nam chính thức gia nhập WTO. Không thể nằm ngoài “vòng xoáy” thông tin quanh sự kiện này, TGVT - PCW B tháng 12 dành gần 1/3 nội dung cho vấn đề WTO. Các bài viết đề cập đến: Thế và lực của CNTT-TT trước vận hội và thách thức mới; những “chuyển động” cần có của doanh nghiệp và các ngành ngân hàng, hải quan để thúc đẩy kinh doanh với sự trợ giúp của CNTT-TT; những biến động tất yếu của thị trường CNTT-TT; yêu cầu đặt ra về sở hữu trí tuệ... khi Việt Nam đã là thành viên chính thức của WTO. WTO được soi rọi từ góc nhìn của người làm và ứng dụng CNTT-TT trong Chủ Điểm tháng này hy vọng sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc.

  Thương mại điện tử (TMĐT) cũng được tạp chí đề cập nhiều trong tháng này để củng cố thêm niềm tin của bạn đọc khi bước vào môi trường kinh doanh toàn cầu. Kinh nghiệm tham gia TMĐT của những cổng tuyển dụng và tìm việc trực tuyến, những chợ trên mạng (mục Giao Thương) hay những cộng đồng mới trên mạng (mục Bạn Đọc) sẽ rất bổ ích để bạn đọc tham khảo, tìm cách làm riêng.

  Tạp chí tháng này còn nhiều bài viết khác không kém phần quan trọng, giới thiệu và trao đổi về việc ứng dụng, kinh doanh, đào tạo... CNTT-TT như: Địa Tin Học là gì và khả năng ứng dụng ra sao; Kinh nghiệm triển khai GIS tại Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội; Giải pháp quản lý cước điện thoại tập trung; Chuyện đời - chuyện nghề của CIO Trương Hải Đường; Những ngộ nhận trong đào tạo nhân lực CNTT...

  ID: B0612_4