• Thứ Hai, 11/12/2006 14:37 (GMT+7)

  Kỷ niệm 14 năm thành lập TGVT- PC World VN: Tin tưởng và kỳ vọng

  Thành công của tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN trong suốt 14 năm qua có phần đóng góp không nhỏ của các cộng tác viên (CTV). Ngày 15/11/2006, tại HN và 20/11/2006, tại TP.HCM, tạp chí đã tổ chức các buổi kỹ niệm 14 năm và họp mặt CTV nhằm thắt chặt hơn nữa mối liên kết CTV - tạp chí.

  Thành công của tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN (TGVT-PCW VN) trong suốt 14 năm qua có phần đóng góp không nhỏ của các cộng tác viên (CTV). Ngày 15/11/2006, tại HN và 20/11/2006, tại TP.HCM, tạp chí đã tổ chức các buổi kỹ niệm 14 năm và họp mặt CTV nhằm thắt chặt hơn nữa mối liên kết CTV - tạp chí. Nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn và chân thành cũng đã được các CTV bộc bạch...

  Trong không khí thân mật của 2 buổi họp mặt, ông Lê Trung Việt, tổng biên tập tạp chí TGVT-PCW VN đã tóm tắt sơ lược hoạt động, thành tựu của tạp chí trong 2 năm trở lại đây. Hiện nay TGVT-PCW VN có 3 ấn phẩm: TGVT-PCW sêri A là chuyên san Công Nghệ Máy Tính và Mạng đã tròn 14 tuổi, lượng phát hành khoảng 60.000 bản/tháng; TGVT-PCW sêri B là chuyên san Giải Pháp và Ứng Dụng CNTT, ra đời vào tháng 11/2000, lượng phát hành hiện nay khoảng 15.000 bản/tháng; TGVT- Thế Giới Game là chuyên san về Game và Giải Trí, đã xuất bản được 3 năm với lượng phát hành khoảng 40.000 bản/tháng.

  Tổng số lượng phát hành hàng tháng của TGVT-PCW VN là trên 100.000 bản, cho thấy bên cạnh tính chất chuyên ngành, tạp chí đã trở thành một phần nhu cầu của các hoạt động xã hội. “Thành công của tạp chí đến hôm nay phải kể đến sự đóng góp to lớn của các cán bộ nhân viên, CTV, các cơ quan quản lý mà trực tiếp là Sở Khoa Học Công Nghệ (KHCN) TP.HCM”, ông Lê Trung Việt phát biểu.

  Ông Việt cũng cho biết thời gian tới, ngoài việc tăng cường, mở rộng nội dung các ấn phẩm được phát hành định kỳ vào ngày 1, 15 và 25 hàng tháng, sách Niên Giám CNTT VN, trang web www.pcworld.com.vn và các giải Sản Phẩm CNTT Ưa Chuộng Nhất (The Best IT Product Award), Giải Pháp CNTT Hay Nhất (BITCup), Developer of the Year đã và đang thực hiện lâu nay, tạp chí sẽ tổ chức giải thi đấu game chuyên nghiệp Vietnam E-Sports Championship (VESC) lần Thứ Nhất vào đầu tháng 12/2006 .

  Thay mặt cho đơn vị chủ quản, ông Phan Minh Tân, giám đốc sở KHCN TP.HCM phát biểu: “Tạp chí TGVT là niềm tự hào của Sở KHCN, chúng tôi đánh giá rất cao hoạt động cũng như những kết quả trong quá trình phát triển của tạp chí. Chúng tôi mong rằng thời gian sắp tới, các anh chị CTV sẽ đóng góp và hợp tác tích cực hơn cho tạp chí. Về phía cơ quan chủ quản, chúng tôi có ý kiến sau: những hoạt động của tạp chí là đi đúng hướng, hướng đến người tiêu dùng và góp phần tạo ra định hướng cho xã hội. Chúng tôi mong rằng tạp chí TGVT đóng vai trò như một kênh giúp cho việc phát triển CNTT, đặc biệt là những nghiên cứu khoa học phục vụ CNTT”.

  Ông Phan Minh Tân, giám đốc sở KHCN TP.HCM

  Sở KHCN đề nghị TGVT và các CTV có thêm những chuyên mục bàn về vấn đề phát triển CNTT của thành phố hoặc là chúng ta có những bài viết, những bài góp ý kiến để xác định: nên làm gì và làm như thế nào trong công tác nghiên cứu CNTT.

  Ông Nguyễn Hữu Thiện, nguyên thư ký tòa soạn TGVT sêri B giai đoạn 2001-2002

  Tôi mong muốn TGVT A tăng cường “chất trẻ”, còn TGVT B cần khai thác sâu hơn nữa mỗi nội dung được đề cập dù rằng cách tiếp cận đề tài đã rất rốt.

  Ông Nguyễn Mạnh Dũng, giám đốc Sở BCVT Hà Nội

  Tôi thường đọc kỹ các bài viết trên TGVT B. Mỗi khi đọc thấy 1 bài viết hay, tôi thường gọi điện thoại hay nhắn tin cho các bạn phóng viên tạp chí để khen ngợi và động viên các bạn.

  Ông Lê Trường Tùng, chủ tịch Hội Tin Học TP.HCM (HCA)

  Cho đến nay, TGVT-PCW VN là tạp chí số 1 về CNTT tại VN. Số lượng phát hành thể hiện điều đó nếu so sánh trong cả nước, thậm chí trong khu vực. Tuy nhiên, trong 3-5 năm tới, tạp chí cần đẩy mạnh chiến lược thương hiệu, chuẩn bị sẵn sàng hơn sau khi VN đã gia nhập WTO.

  Ông Nguyễn Trường Sơn, cục Khoa Học Công Nghệ và Môi Trường - bộ Quốc Phòng

  TGVT có 14 năm thành lập thì tôi có 12 năm là độc giả của TGVT A. Từ khi có TGVT-PCW sê-ri B thì tôi chuyển hẳn sang đọc tờ này. Về cơ bản, TGVT B có nội dung bổ ích. Tôi mong TGVT-PCW nên bổ sung nội dung mang tính "khuyến cáo" cho các tổ chức DN.

  Ông Đặng Kim Giao, trung tâm Tin Học, bộ Xây Dựng

  Những thông tin đăng trên tạp chí rất hữu ích bởi đó không phải là tin học đơn thuần mà tin học gắn với cuộc sống, tin học ứng dụng. Hy vọng tạp chí sẽ tiếp tục có nhiều bài viết hay, hữu ích, đặc biệt thêm phần nội dung khuyến cáo về sử dụng phần mềm nguồn mở, chuẩn hóa... dành cho các doanh nghiệp, người dùng.

  Ông Nguyễn Hữu Lệ, chủ tịch Hội Đồng Tư Vấn công ty TMA

  Vấn đề sử dụng CNTT trong DN, trong hành chính đến ngày hôm nay vẫn chưa giải quyết được, và tạp chí như vậy vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cần làm thế nào để mọi cơ quan tổ chức từ tỉnh xuống huyện đều coi TGVT - PCW VN (đặc biệt là TGVT B) là một cẩm nang, dựa vào để học hỏi kinh nghiệm ứng dụng CNTT hiệu quả. Tôi thấy TGVT B là sự thành công vượt mức mong muốn, nhưng tạp chí vẫn còn nhiều việc phải làm.

  Ông Nguyễn Thanh Quang, chuyên gia tư vấn CNTT

  Số trang của tờ B quá ít, dẫn đến bài viết không có chiều sâu cũng như chi tiết. Tôi tình nguyện tham gia trả lời các câu hỏi, thắc mắc về ứng dụng CNTT của bạn đọc gửi đến cho tạp chí.

  Ông Nguyễn Dzũng, tổng giám đốc mạng Thương Hiệu Việt

  TGVT-PCW VN đã định hướng thành công một số lĩnh vực (mạng và công nghệ). Tạp chí nên tiếp tục là người chủ trì định hướng văn hóa game hay thể thao điện tử (e-Sports) và định hướng cả về ứng dụng CNTT cho doanh nghiệp.

  Ông Nguyễn Tuấn Hoa, viện Khoa Học Công Nghệ

  TGVT B hướng đến xã hội, vì thế không cần phải tập trung quá sâu. Nhiệm vụ của B là góp phần định hướng xã hội. Tính tổng quan, tính định hướng của B mới là vốn quý. Tạp chí nên có những trang và chuyên mục về TP.HCM để không chỉ nêu lên những nội dung phát triển của mình mà còn tạo nên một hình ảnh thành phố năng động trong khu vực.

  Ông Trương Hồng Hạnh, giám đốc công ty TTSoft

  Một tờ báo tồn tại được phải đáp ứng nhu cầu hiện tại của người đọc. Tôi thấy tạp chí nếu chỉ định hướng không chưa đủ, mà phải đồng hành cùng DN và phản ánh nhiều hơn nữa những thuận lợi/ khó khăn trong ứng dụng CNTT.

  Ông Phí Anh Tuấn, giám đốc công ty AZ Solutions

  Một vấn đề nóng mà các công ty phần mềm rất quan tâm là vấn đề nhân lực CNTT. Văn hóa ứng xử của người lao động thời Internet cũng rất đáng quan tâm. Chúng tôi mong muốn tạp chí cung cấp nhiều thông tin hơn về các đề tài này.

  Ông Bạch Đình Vinh, nhân viên của tạp chí TGVT-PCW Việt Nam

  Đã 13 năm tôi nằm liệt một chỗ (1993-2006). Từ chỗ đang là một cậu sinh viên hừng hực sức trẻ của khoa CNTT-ĐHBK Hà Nội, tôi đã rơi vào sự bi quan, chán nản sau một tai nạn. Và năm 1999, khi được cộng tác với TGVT-PCW VN, tôi đã tìm lại được chính mình. Bảy năm qua, từ một CTV nay đã trở thành nhân viên chính thức, trong tôi có biết bao cảm xúc. Nhưng, cái lớn nhất trong tôi là tình người.

  Ông Hà Xuân Nồng (họa sĩ NOP)

  Những bức tranh biếm họa và minh họa của tôi nhằm giúp bạn đọc hình dung một cách trực quan những vấn đề nảy sinh trong thế giới CNTT ngày nay.

  ID: B0612_5