• Thứ Bảy, 03/02/2007 09:34 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Trước thềm xuân Đinh Hợi, ban biên tập tạp chí TGVT - PCW VN trân trọng chúc quý độc giả sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

  TGVT - PCW B tháng này sẽ cùng quý độc giả đón xuân với chủ đề đang được quan tâm sâu sắc tại Việt Nam: thị trường chứng khoán (TTCK).

  TTCK đang thu hút nhiều người tham gia, lượng giao dịch tăng vọt, hai "ông lớn" CNTT VN là FPT và VTB cũng đã tham gia niêm yết... Đến lúc này, một câu hỏi lớn được đặt ra: Làm thế nào để thị trường phát triển bền vững? Thị trường có quy luật riêng, nhưng để hỗ trợ quản lý, điều tiết, hạn chế rủi ro... thì bên cạnh kiến thức kinh tế, CNTT là công cụ không thể thiếu. Hệ thống CNTT thích hợp cần được trang bị cho mọi chủ thể của thị trường: trung tâm đầu não xử lý giao dịch, công ty chứng khoán - nơi tiếp nhận giao dịch, các công ty niêm yết. Với người tham gia đầu tư thì am hiểu CNTT để tìm kiếm, thu thập, xử lý thông tin tài chính, đưa ra quyết định sáng suốt là lợi thế lớn và có ích cho chính túi tiền của họ... Mối quan hệ mật thiết giữa CK với CNTT rất đa dạng nên khó đề cập tất cả trong một Chủ Điểm. Tuy nhiên, với gần 20 trang thông tin trong tạp chí tháng này, hi vọng bạn - nhà tổ chức, nhà quản lý, nhà đầu tư chính thức hay tập sự, đều sẽ tìm thấy thông tin cần cho mình.

  Đón xuân mới không quên nhiệm vụ, TGVT - PCW B tiếp tục đề cập đến chủ đề bảo vệ thông tin trong doanh nghiệp (DN), đặc biệt là trên hệ thống mạng (mục Tư Vấn). Bên cạnh an toàn thông tin, DN cũng nên chú ý đầu tư hệ thống tích hợp đảm bảo vận hành hết công suất để tránh lãng phí. Bài viết “Hệ thống thông tin tích hợp trong DN: nỗ lực bên cung”, mục Nguồn Lực, sẽ góp phần giải quyết vấn đề này.

  Ngoài ra là các bài viết về thương mại điện tử, quản lý, triển khai giải pháp, định hướng và ứng dụng CNTT trong tổ chức - DN...

  Một chùm tranh vui của họa sĩ NOP cùng những liên tưởng thú vị giữa chú heo Đinh Hợi với máy rút tiền ATM, giữa “bỏ ống heo” với ứng dụng CNTT... sẽ giúp bạn thư giãn và thêm tin vào sự thịnh vượng của nền CNTT nước nhà.

  ID: B0702_4