• Thứ Bảy, 14/04/2007 09:44 (GMT+7)

  Thư tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Tháng 4 gắn với sự kiện trọng đại: giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Để kỷ niệm, tạp chí trân trọng chuyển đến bạn đọc bài viết của GS. Nguyễn Lãm về "Đội quân máy tính tiếp quản Sài Gòn". Đã từng có nhiều bài viết về đề tài này, chẳng hạn bài "Quân máy tính vào Sài Gòn" của Mạng Thông Tin hoa học & Công Nghệ TP.HCM (http://www.cesti.gov.vn/right/stinfo/content/2005_04/thoi_su_suy_nghi/tssn1), tuy nhiên qua bài viết của GS. Nguyễn Lãm, chúng ta biết thêm những thông tin mới và càng tự hào khi CNTT đã thể hiện vai trò trong lịch sử đất nước. Phần "Đối thoại" thường kỳ của chuyên mục Bạn Đọc được tạm chuyển sang trang 72 trong số này, mong bạn đọc thông cảm.

  Quay lại với những nội dung khác, mời bạn đọc đến với vấn đề "nóng" trong doanh nghiệp (DN): "Tích hợp hệ thống". DN đang trên đà phát triển đều cần hệ thống thông tin thống nhất, xuyên suốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm vững tích hợp hệ thống là gì, có bao nhiêu mức tích hợp, khi nào cần, dùng giải pháp nào và nơi nào cung cấp... Câu trả lời cho những vấn đề này sẽ có trong chuyên mục Chủ Điểm.

  Không chỉ DN, mà cả xã hội đang quan tâm đến một vấn đề khác: chứng khoán. Nhằm giúp các công ty chứng khoán tìm được giải pháp hỗ trợ phát triển bền vững, tạp chí số này có 2 nội dung liên quan: "iProfile – Phần mềm quản lý đầu tư chứng khoán", mục Công Cụ, và cụm bài về an toàn thông tin với chứng khoán, mục Tư Vấn. Bạn đọc có thể tham khảo để qua đó chọn giải pháp thích hợp cho mình.

  Những nội dung khác: Chống tội phạm công nghệ cao: Hội nhập chậm; Ngôn ngữ Việt trong CNTT; "Phần mềm xã hội" trong doanh nghiệp; Hiện đại hóa ngành tài chính - ngân hàng; Tin học xanh: miễn phí mà vô giá; "Hướng dịch vụ” của CNTT-TT TP.HCM 2007...

  ID: B0704_3