• Thứ Sáu, 04/05/2007 14:40 (GMT+7)

  Đối thoại

  Phản hồi bài viết "Hệ điều hành nguồn mở", TGVT - PCW B 2/2007, trang 4
  Bài viết có cung cấp đường dẫn http://vubuntu.oss-hcm.gov.vn để tải phần mềm nguồn mở Vubuntu nhưng chúng tôi không tải được. Tạp chí vui lòng kiểm tra và cung cấp cho chúng tôi đường dẫn cho phép tải phần mềm
  . Minh Bảo (bao.pm@sgc.vn)

  Ông Hoàng Lê Minh, phó giám đốc sở BCVT TP.HCM (đơn vị chủ trì phòng thí nghiệm mở cung cấp miễn phí phần mềm Vubuntu): Chúng tôi có kiểm tra lại chất lượng đường truyền kết nối OpenLAB thì thấy đúng là có hiện tượng khó truy cập theo địa chỉ đã cung cấp (www.vbuntu.oss-hcm.gov.vn). Hiện nay, máy chủ lưu trữ Vubuntu đã được gán địa chỉ www.oss-hcm.gov.vn (hoặc www.openlab-hcm.org). Tuy nhiên, do đường truyền dung lượng quá nhỏ (512 Kbps) nên việc download phần mềm này về tương đối khó khăn. Nếu bạn ở TP.HCM. có thể liên hệ với OpenLAB (sở Bưu Chính Viễn Thông) để nhận đĩa CD Vubuntu 6.10.

  Ubuntu vừa ra phiên bản mới (7.04) vào trung tuần tháng 4/2007. OpenLAB sẽ cập nhật ngay phiên bản Vubuntu tương ứng để bạn đọc tải về. Chúng tôi đang trao đổi với 1 đơn vị có đường truyền băng rộng (100 Mbps) để có thể hosting OpenLAB website trên máy chủ tại đó. Tên miền và địa chỉ tải về vẫn giữ nguyên (vbuntu.oss-hcm.gov.vn hoặc www.oss-hcm.gov.vn). Lúc nào triển khai xong, tôi sẽ báo lại với bạn đọc TGVT - PCW VN.

  Kính gửi tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World sê-ri B
  Em là sinh viên năm cuối ĐH Quốc Gia Hà Nội. Em đang tìm kiếm thông tin về CNTT-TT cho bài luận tốt nghiệp của ình. Em mong được tạp chí giới thiệu và cung cấp nguồn tư liệu, số liệu thống kê, văn bản... về:
  • Khái niệm CNTT-TT và những lĩnh vực, ngành nghề... thuộc CNTT-TT.
  • Đôi nét về lịch sử và tình hình CNTT -TT thế giới.
  • Đường lối chính sách của Đảng với sự phát triển CNTT-TT, ảnh hưởng của những chủ trường chính sách đó (tích cực và tiêu cực). Đánh giá chung về CNTT-TT Việt Nam?
  • Niên biểu sự phát triển CNTT-TT ở Việt Nam, tình hình đó hiện nay như thế nào?
  • Tương lai của CNTT-TT Việt Nam?
  Chân thành cảm ơn và rất mong được sự giúp đỡ của tạp chí.
  Đỗ Hoàng Ánh, Hà Nội (dohoa...@gmail.com).

  BBT: Thân chào bạn Ánh,

  Cám ơn bạn đã tin tưởng tạp chí TGVT - PCW VN với những câu hỏi rất "hàn lâm". Tuy nhiên, rất khó giải đáp tất cả các thắc mắc này trong khuôn khổ 1 bài báo. Các câu trả lời cho câu hỏi của bạn cần được tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu mà tạp chí TGVT - PCW VN là một trong số đó.

  Trân trọng giới thiệu với bạn một số website của các đơn vị chuyên ngành, nơi lưu trữ tương đối nhiều thông tin liên quan đến nhu cầu của bạn để tham khảo:

  • Bộ Bưu Chính Viễn Thông: www.mpt.org.vn

  • Hội Tin Học Việt Nam: www.vaip.org.vn

  • Hiệp Hội Phần Mềm Việt Nam: www.vinasa.org.vn

  • Hội Tin Học TP.HCM: www.hca.org.vn

  • Công Viên Phần Mềm Quang Trung (TP.HCM): www.quangtrungsoft.com.vn

  • Tạp chí TGVT - PCW VN: www.pcworld.com.vn

  Về tình hình phát triển CNTT-TT Việt Nam, bạn có thể tham khảo các tư liệu sau:

  • Báo cáo "Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam" của Hội Tin Học TP.HCM: Truy cập website www.hca.org.vn, vào mục "Tài Nguyên" (bên tay trái), phần "Tư Liệu".

  • Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) do Hội Tin Học VN thực hiện theo chỉ đạo của bộ BCVT: Tham khảo bài viết trên tạp chí TGVT - PCW VN sê-ri B tháng 9/2006, trang 11.

  Vài thông tin như vậy, hy vọng là bạn sẽ thu thập và tổng hợp được câu trả lời cho riêng mình. Chúc sức khỏe và thành công!

  ID: B0705_6