• Thứ Hai, 06/08/2007 19:05 (GMT+7)

  Hai gương mặt triển vọng

  EASYBIZ - phần mềm CRM đầu tiên

  Cuối năm 2001, công ty Đan Phong bắt đầu tham gia thị trường PM Việt Nam bằng việc phát triển sản phẩm cho một lĩnh vực hoàn toàn mới lúc đó: PM quản trị kinh doanh và quản lý quan hệ khách hàng (CRM) EasyBiz.

  Nhiều khách hàng đánh giá cao EasyBiz ở khả năng hỗ trợ bộ phận kinh doanh trong hoạt động nghiệp vụ: Gửi thư chào hàng; Chăm sóc khách hàng; Giới thiệu sản phẩm mới. Đối với cấp lãnh đạo, PM hỗ trợ quản trị qua các phân hệ: Quản trị công việc; Quản trị đơn hàng, hợp đồng; Quản trị kinh doanh với 50 báo cáo phân tích kinh doanh từ nhiều khía cạnh khác nhau: khách hàng, tài chính, sản phẩm, công nợ...

  Ông Nguyễn Văn Lợi, tổng giám đốc công ty Thiên Hòa An chia sẻ: “Hệ thống báo cáo đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc quản lý kinh doanh của công ty. Ban giám đốc luôn có những báo cáo mới nhất về tình hình kinh doanh, sản phẩm, công việc của nhân viên... Vì thế, chúng tôi có thể đề ra chiến lược kinh doanh cho từng giai đoạn kịp thời”.

  Còn ông Hoàng Việt Dũng, tổng giám đốc Mitsustar, cho biết: “Các bộ phận khác nhau trong công ty có thể chia sẻ chung một nguồn dữ liệu đảm bảo thông tin thông suốt. Ngay tại một thời điểm nào đó, tôi có thể xem và in báo cáo công việc hay thống kê tình hình kinh doanh của nhân viên cũng như sự chăm sóc khách hàng”.

  Về cải tiến PM, một số người dùng mong EasyBiz rút gọn các chức năng cho dễ hiểu; lưu ý hơn tới việc tương tác được với các PM khác, trong đó quan trọng nhất là kế toán.

  EasyBiz đã qua 4 lần nâng cấp. Phiên bản mới nhất EasyBiz v3.0 chú trọng nhiều đến hỗ trợ hoạt động marketing của doanh nghiệp, nhất là DNVVN (tham khảo bài viết về EasyBiz trên TGVT - PCW B tháng 1/2005 và tháng 1/2007).

  Oracle - Khách hàng ngày càng tăng

   

  Ông Hồ Thanh Tùng, tổng giám đốc Oracle Việt Nam và Đông Dương

  Trong môi trường cạnh tranh và hội nhập như hiện nay, đặc biệt là khi Việt Nam đã gia nhập WTO, DN ngày càng quan tâm đến thay đổi phương thức quản trị nhằm tăng sức cạnh tranh. Oracle là hãng PM lớn nhất thế giới về quản trị DN. Chúng tôi đã có mặt và hoạt động tại Việt Nam đến nay là năm thứ 12.

  Hiện tại, trong DN có khá nhiều PM đơn lẻ độc lập không liên kết nhau như PM kế toán, PM bán hàng, quản trị nhân sự. Các PM này đáp ứng được phần nào nhu cầu của DN quy mô nhỏ. Nhưng với quy mô lớn hơn, giải pháp tổng thể điều hành DN ERP sẽ rất cần thiết. Để triển khai ứng dụng ERP thành công cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố và trước tiên là cam kết của tất cả thành viên ban điều hành. Việc triển khai ERP sẽ không quá phức tạp khi chúng ta xác định rõ quy mô, giai đoạn triển khai phù hợp với tình hình thực tế và quan trọng là lựa chọn giải pháp phù hợp, có khả năng mở rộng.

  Giải pháp ERP của Oracle trong thời gian qua đã được lựa chọn và ứng dụng rộng rãi từ các cơ quan chính phủ đến các DN thuộc các ngành khác nhau. Giải pháp đã được khẳng định về chức năng, mềm dẻo và thuận tiện trong việc triển khai, hơn nữa đội ngũ chuyên gia tư vấn triển khai Oracle ERP của các đối tác tại Việt Nam như FPT, Pythis, Tinh Vân ERP có nhiều kinh nghiệm nghiệp vụ. Điều đó tạo nên niềm tin của khách hàng đối với giải pháp ERP của Oracle".

  ID: B0708_46