• Thứ Ba, 07/08/2007 15:06 (GMT+7)

  Misa SME: "Kiến tha lâu đầy tổ"

  Misa SME đã làm được điều tuyệt vời là đoạt BITCup lĩnh vực KT suốt 4 năm liền. Đâu là lý do khiến Misa giành được thành công đó?

  Misa cho biết, kể từ sau khi đoạt BITCup 2006 đến nay, PM KT dành cho DNVVN - Misa SME đã tăng thêm hơn 2.000 khách hàng (KH), nâng tổng số KH dùng Misa SME lên trên 5.000. Đây không phải là con số lớn so với các công ty nước ngoài, nhưng lại vượt qua số lượng KH của nhiều công ty trong nước có được trong 5 - 6 năm.

  Khi Misa ra đời, thị trường đã hình thành một “rừng” sản phẩm PMKT. Giữa “rừng” đó, cạnh tranh để trụ hạng không dễ. Nhưng “kiến tha lâu đầy tổ”, Misa đã tạo được thị trường riêng cho mình trong mảng KT sự nghiệp và KT cho DNVVN. Mục tiêu của Misa là trong 2 năm tới có trên 10.000 KH sử dụng Misa-SME.

  Bí quyết của “kiến”

  Theo tổng giám đốc Lữ Thành Long, điều làm nên thành công của Misa ngày hôm nay là do “Misa luôn xác định rất rõ ràng đối tượng sử dụng sản phẩm của mình là ai và đang mong đợi gì để kiên định bám theo điều đó”. Nói thì dễ, nhưng để thực hiện thật chẳng đơn giản!

  Để đáp ứng nhu cầu của các DN vừa và nhỏ, Misa đã tự đề ra 3 phương châm: Tăng cường khả năng tiếp cận sản phẩm cho tất cả các DNVVN VN, điển hình là chính sách miễn phí PM Misa-SME cho các DN khởi nghiệp; Cải tiến công nghệ sản phẩm để giá thành Misa-SME rẻ tới mức DNVVN VN hầu như không phải cân nhắc nhiều về chi phí đầu tư; Xã hội hóa công tác đào tạo để người sử dụng PM Misa-SME có thể học sử dụng qua các trung tâm đào tạo tại địa phương hoặc qua giáo trình điện tử trực quan.

  Misa đã tài trợ PM cho các cơ sở đào tạo KT trong toàn quốc. Bên cạnh đó, khi phát triển sản phẩm, Misa luôn chú ý tới quy mô phát triển của DN theo các giai đoạn để có thành phẩm đóng gói phù hợp. Ví dụ, phiên bản 7.9 của Misa-SME chia thành 3 gói: “Express” - cho DN mới khởi nghiệp (miễn phí); “Stand” - cho DN nhỏ mới làm quen với PM; “Professional” - cho DN có quy mô vừa; “Enterprise” cho DN thành đạt và muốn tăng cường nhiều tính năng và dịch vụ cao cấp.
  Khi ở mức độ phát triển cao hơn, KH chỉ cần yêu cầu nâng cấp lên bản mới, mọi dữ liệu cũng như thói quen trước đây của người dùng vẫn được bảo toàn 100%, nhờ vậy Misa luôn giữ được KH cũ.

    Ông Phạm Xuân Sáng, KT trưởng, công ty cổ phần Tư Vấn Đầu Tư Phát Triển và Xây Dựng:
  "Trước đây, công ty sử dụng PMKT của một công ty khác nhưng hay bị trục trặc. Bản thân tôi đã tìm hiểu một số PM KT khác để thay thế. Có rất nhiều công ty cung cấp PM đến chào bán. Ngoài ra, tôi cũng tham khảo trên tạp chí Thế Giới Vi Tính, tham khảo các bạn bè đồng nghiệp khác, rồi được sự tư vấn từ bộ Công Nghiệp. Cuối cùng, tôi quyết định chọn công ty Misa.
  Các PMKT đều giống nhau nhưng mỗi PM có cách sử dụng, thiết lập phân hệ, xử lý khác nhau.
   
   
    PMKT Misa có đặc điểm dễ hiểu, dễ sử dụng, khả năng kết xuất các báo cáo tốt, cập nhật các chính sách mới của bộ Tài Chính.
  Chúng tôi chính thức dùng PMKT Misa từ đầu năm 2007 với phiên bản 7.5, chi phí 10 triệu đồng cho 1 máy chủ và 5 - 7 máy trạm. Sau 2 tháng, công ty được Misa cấp thêm (miễn phí) bản mới 7.9 và hướng dẫn tự cài đặt. Điểm nổi bật của phiên bản 7.9 so với 7.5 là cập nhật theo quyết định 48/2006/QĐ-BTC của bộ Tài Chính (quy định chế độ KT mới cho DN vừa và nhỏ). Ngoài ra, phiên bản 7.9 còn tích hợp thêm PM kê khai thuế của tổng cục Thuế, cho phép kết xuất dữ liệu thẳng từ PMKT sang PM kê khai thuế.
  Giải thưởng BITCup 2007 có ý nghĩa động viên rất lớn đối với những người làm PM. Với những gì Misa đang làm, tôi cho rằng Misa rất xứng đáng để nhận giải thưởng này".
   

  Sẽ ra mắt Misa-SME.NET 2009 

  Trong thời gian tới, Misa dự kiến sẽ ra mắt phiên bản mới Misa-SME.NET 2009. Theo ông Long, phiên bản này sẽ có đầy đủ các tính năng và công nghệ không thua kém các PMKT nổi tiếng khác trên thế giới như Quickbook, Peachtree, MYOB... Cụ thể, Misa sẽ tăng cường tính năng tổng hợp dữ liệu cho những công ty có đa chi nhánh hoặc công ty mẹ - con, cải tiến tính năng tính giá thành sản phẩm, cho phép người dùng tùy biến mọi báo cáo và lập thêm các báo cáo theo nhu cầu mà không cần sự hỗ trợ của Misa. Tích hợp dịch vụ Live Update để người dùng có thể tự động cập nhật các bản nâng cấp, sửa lỗi qua Internet mà không cần liên hệ với Misa.

  Đồng thời, Misa sẽ tiếp tục các hoạt động xúc tiến thị trường khác nhằm tăng cường khả năng tiếp cận PM Misa cho DN trên toàn quốc (kể cả việc tặng quà, khuyến mãi, tặng dịch vụ...). Công ty sẽ nâng cấp hệ thống website để DN có cơ hội tải (download) sản phẩm, các phiên bản cập nhật của PM Misa; Tăng cường dịch vụ chăm sóc KH theo hướng phục vụ 24/24h qua các kênh như website, e-mail, hỏi đáp trực tiếp, điện thoại tư vấn miễn phí...

  So sánh Misa với các PMKT khác

      Misa-SME Version 7.9     Các PM KT khác  
  Ưu điểm   Có giao diện bằng hình ảnh thể hiện đầy đủ các quy trình tác nghiệp     Không có giao diện hình ảnh các quy trình KT  
    Sản phẩm được đóng gói và in ấn đẹp, đầy đủ tính năng.     Không đóng gói (theo đơn đặt hàng), tài liệu thường photo và không đầy đủ.  
    Giá thành rẻ: 3 triệu – 7 triệu đồng     Từ 5 triệu – 35 triệu đồng  
    DN có cơ hội sử dụng thử (phiên bản cho dùng thử) hoặc sử dụng miễn phí     Không có phiên bản dùng thử, không có bản miễn phí.  
    DN được cấp giấy phép sử dụng và tự cài đặt không hạn chế số lượng máy tính.     DN không được phép tự cài đặt, và phải mua bản quyền trên từng máy cài đặt  
    Có phòng tư vấn hỗ trợ KH qua e-mail trên toàn quốc và số điện thoại hỗ trợ miễn phí.     Thường chỉ có trung tâm hỗ trợ tại Hà Nội và TP.HCM. Không hỗ trợ phí điện thoại.  
  Nhược điểm   Không chấp nhận customize theo nhu cầu KH     Chấp nhận Customize theo nhu cầu KH.  
    Phí đào tạo tách khỏi chi phí mua sản phẩm     Phí đào tạo thường nằm trong chi phí mua sản phẩm  
    Tuân thủ rất chặt chẽ quy trình và chuẩn mực KT quốc tế nên người dùng phải thay đổi thói quen làm tắt các bút toán.     Customize theo nhu cầu nên có thể làm tắt một số bước mà không cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình KT.  

   

  ID: B0708_44