• Thứ Sáu, 13/02/2009 08:18 (GMT+7)

  Đầu tư CNNT vượt khó

  Năm 2009, nền kinh tế được dự báo tiếp tục tăng trưởng chậm. Cắt giảm đầu tư, chi tiêu là việc các cơ quan /tổ chức /doanh nghiệp (CQ/TC/DN) nghĩ đến. Nhưng, tình hình có vẻ ngược lại với đầu tư CNTT: Từ CQ nhà nước (NN) đến các DN/TC đều có xu hướng tận dụng thời gian để nâng cấp “dây chuyền” CNTT , chuẩn bị sẵn sàng cho bước phát triển mới .

  TP.HCM không cắt giảm chi tiêu CNTT!
  Ông Lê Mạnh Hà, giám đốc sở TTTT TP.HCM nói: “Không bao giờ nên cắt giảm chi tiêu cho CNTT!” khi trả lời phỏng vấn của tạp chí TGVT – PCW VN sê-ri B về đầu tư ứng dụng CNTT tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn TP.HCM.

  Cần cân đối lại danh mục đầu tư CNTT...
  Ông Tạ Ngọc Thuần nguyên là CIO của Vinaceglass – một công ty lớn đa ngành nghề và là giám đốc công ty Sao Khuê Solutions chuyên về tư vấn - triển khai ERP. Hiện ông là giám đốc trung tâm Giải Pháp Công Nghệ Microsoft thuộc HPT VN. TGVT - PC World VN sê-ri B đã phỏng vấn ông với tư cách chuyên gia về kinh nghiệm đầu tư ứng dụng CNTT.

  Chọn giải pháp tốt nhất cho nhu cầu
  Nhằm góp phần giúp DN tiếp tục đầu tư cho CNTT mà vẫn tiết kiệm được chi phí chung và đem lại hiệu quả, ông Nguyễn Sơn Trường, tổng giám đốc công ty Pythis đã đưa ra một số giải pháp hay.

  TTT có thể tăng đầu tư CNTT
  Ông Nguyễn Sơn, trưởng phòng CNTT của công ty TTT (TP.HCM) chuyên về thiết kế và trang trí nội thất cho biết công ty có thể sẽ tăng đầu tư cho ứng dụng trong năm 2009. Tạp chí TGVT – PC World Vietnam sê-ri B đã phỏng vấn ông Sơn.

  Tận dụng cơ hội, đón đầu tăng trưởng...
  Ngân hàng (NH) thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) đang đầu tư chiều sâu vào CNTT từ năm 2008, kế hoạch dự kiến kéo dài 5 năm. Ông Tô Thanh Sơn, giám đốc CNTT (CIO) của NH cho biết NH sẽ tận dụng cơ hội mà kinh tế tăng trưởng chậm mang lại như dành nhiều thời gian hơn cho CNTT và tranh thủ những “gói kích cầu” của các nhà cung cấp.


  Như Dũng - Hải Thanh - Đại Nguyên
  ID: B0902_21