• Thứ Hai, 31/08/2009 16:55 (GMT+7)

  Tăng tính sáng tạo

   

  Ông Paul Nguyễn, tổng giám đốc công ty Vietnam Online Network (VON)

  Tôi sử dụng máy tính xách tay từ năm 1992, khi phải đi lại nhiều mà vẫn phải giải quyết công việc. Từ đó đến nay tôi vẫn thích hiệu Toshiba vì nó kết hợp được độ bền với sự nhỏ gọn. Chiếc tôi sử dụng năm 1992 không nhỏ gọn được như bây giờ, cũng chỉ cho phép truy cập email, chưa lướt web được. Các đây 3 năm, tôi đổi sang chiếc Toshiba Portege nặng chỉ trên dưới 1 kg, và dùng tới bây giờ. Đây là loại mỏng và nhẹ nhất của Toshiba hiện nay. Máy cũng có điểm bất tiện là bộ xử lý không dùng multimedia được (như xem phim, duyệt hình ảnh, chơi game) nhưng vẫn phù hợp với tôi vì tôi chỉ dùng để đọc và lập văn bản là chính.

  Để làm việc lâu ngoài trời, nơi không có nguồn điện, tôi gắn thêm pin cho máy. Giá máy chỉ khoảng 1.600 USD nhưng pin này có giá 400 USD, và phải dùng đúng pin do Toshiba sản xuất chứ không dùng loại khác được. Có pin gắn ngoài, thời gian sử dụng tăng thành 6 tiếng đồng hồ (trước chỉ có 3 tiếng với pin gắn trong), tiện lợi cho những buổi làm việc lâu tại các điểm có kết nối Wi-Fi.

  Tôi không sử dụng thiết bị cầm tay như pocket PC hay PDA vì duyệt văn bản trên các thiết bị này không thuận tiện: màn hình và bàn phím quá nhỏ so với MTXT, làm giảm năng suất. Trong khi bàn phím MTXT bằng 95% bàn phím của máy tính để bàn, rất thuận tiện thao tác.

  Lắp pin phụ cho MTXT

   

  Với điện thoại di động, tôi không quá lạc hậu với thời trang nên đang dùng chiếc Nokia N72, hình như mới ra đời mấy tháng trước. Trước tôi có thử dùng một chiếc điện thoại đa tính năng, với bàn phím đi kèm nhưng nó quá nặng. Với chiếc N72 này, màu đen thể hiện sự thanh lịch, màn hình rộng dễ nhìn, và vẫn đảm bảo không quá nặng.

  Cuộc sống của doanh nhân ngày nay không rời được thiết bị CNTT, nó giúp chúng ta kết nối khắp mọi nơi. Với tôi, bên cạnh tiện ích, thiết bị nên có tính thời trang, như vậy cuộc sống mới có sắc màu, mới tạo cảm hứng sáng tạo. Tuy nhiên, tôi sẽ không vội vàng thay đổi thiết bị khi một sản phẩm thời trang mới ra đời. Sự thay đổi phải gắn với hiệu quả mang lại nữa!

  ID: B0701_30