• Thứ Hai, 24/08/2009 07:52 (GMT+7)

  Quản lý quan hệ khách hàng

  Vẫn còn không ít doanh nghiệp chưa định hướng đúng quản lý quan hệ khách hàng. CRM (Customer Relationship Management - quản lý quan hệ khách hàng) là loại giải pháp phần mềm giúp làm tốt phân đoạn trên trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đó.

  Quản lý cơ hội
  Giữ chân KH hiện có và phát triển thêm KH mới luôn là những việc quan trọng hàng đầu của một DN. Chi phí để tìm KH mới cao gấp 3 lần chi phí giữ KH đang có. Do đó, DN cần ưu tiên giữ chân KH đã có, biến họ thành KH trung thành để có thêm cơ hội phát triển KH... Tất cả những việc này đều dễ dàng hơn rất nhiều khi triển khai PM CRM.

  Lựa chọn phần mềm
  Cùng với nhận thức về CRM, nhiều DN đang phân vân khi lựa chọn GP: nội, ngoại hay miễn phí? TS Lê Quốc Anh, chuyên gia PM, người có nhiều bài viết về CRM trên TGVT B, có một số khuyến cáo sau

  Ứng dụng tại Việt Nam
  TGVT B đã phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Phát triển PM Công ty Cổ phần MISA về MISA CRM.NET, giải pháp vừa đoạt BITCup 2009 của tạp chí TGVT.

  PM CRM phải “CRM” trước!
  Công ty Cổ phần Thuỷ Thiên, TP.HCM là đơn vị có nhiều PM dùng cho DN. TGVT B đã phỏng vấn ông Mai Thế Hùng, Giám đốc điều hành, về giải pháp TTSOFT - CRM của công ty. Ông cho biết: PM CRM luôn phải “CRM” trước tiên!

  Kinh nghiệm với MS CRM
  Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt và tạp chí Thế Giới Vi Tính (TGVT) đều đang ứng dụng GP Microsoft Dynamics CRM (MS CRM). TGVT B đã tìm hiểu kinh nghiệm vận hành hệ thống này tại cả hai đơn vị để chia sẻ cùng bạn đọc.

  Vmax: Chọn SugarCRM
  Vmax từng ứng dụng PM CRM ACT của Mỹ 3 năm. Khi nhân viên và KH của Vmax tăng, hệ thống đòi hỏi phải được mở rộng... Song, chi phí đầu tư sẽ rất lớn! Để tiết kiệm khoản chi này mà vẫn có CRM phù hợp, Vmax đã chọn dùng SugarCRM.

  Một cái nhìn mới về CRM
  “Tầm nhìn 360 độ về khách hàng” từng là một khẩu hiệu tiếp thị. SOA (kiến trúc phần mềm hướng dịch vụ) và xu hướng kết hợp kinh doanh với CNTT đang biến khẩu hiệu này thành hiện thực.

  Như Dũng - Thu Hiền - Đại Nguyên - Hải Thanh - Hồng Vinh

  ID: B0908_23