• Thứ Ba, 20/10/2009 07:33 (GMT+7)

  Tên miền

  Internet không chỉ là tấm gương khổng lồ, cung cấp hình ảnh thế giới thực mà có thể là nơi hiện diện của tổ chức (TC) hay doanh nghiệp (DN) của bạn và chính bạn. TC/DN cần đăng ký tên miền (TM) để chính thức hiện diện trên Internet, bảo vệ TM và khai thác những khả năng của Internet đem lại.

  Tên miền khác với kho số!
  TGVT B đã phỏng vấn ông Trần Minh Tân, Phó giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) về tên miền (TM) quốc gia “.vn”, TM quốc tế và các thông tin hữu ích khác.

  Tên miền là duy nhất!
  Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng, trưởng đại diện (chi nhánh phía Nam) Hiệp hội Thương mại Điện tử (TMĐT) Việt Nam, TM của cơ quan/ tổ chức/ doanh nghiệp (CQ/TC/DN) là duy nhất! Như số điện thoại đẹp, TM đẹp nói lên nhiều điều và không chỉ có thế...

  Tăng cường hoạt động tên miền
  Giải pháp (GP) Truyền thông Hợp nhất của Cisco (Cisco Unified Communication - CUC) dành cho DN có trụ sở trung tâm, các chi nhánh và người làm việc từ xa. TGVT B đã trao đổi với ông Phan Thanh Sơn, giám đốc công nghệ của Cisco Việt Nam về GP này.

  '

  Bảo vệ tên miền
  Không ít DN Việt Nam đã bị hacker tấn công TM, ảnh hưởng lớn đến uy tín DN. Có DN mất TM, phải dùng TM mới. Điều đó có nghĩa là, hoặc DN chưa đánh giá đúng giá trị của TM để bảo vệ hoặc chưa biết cách bảo vệ TM.

  Giải quyết tranh chấp tên miền
  Thông tư số 10/2008/TT-BTTTT của Bộ TTTT ban hành ngày 24/12/2008 quy định về giải quyết tranh chấp TM quốc gia Việt Nam “.vn” có những ý chính như sau:
  ID: B0910_15