• Thứ Sáu, 20/11/2009 07:38 (GMT+7)

  Mua gì ở đâu – An toàn thông tin

  Đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) đã được các tổ chức/doanh nghiệp (TC/DN) Việt Nam nhìn nhận và tăng cường đầu tư. Tuy nhiên, khi những “móng tay nhọn” của kẻ xấu ngày càng “nhọn” hơn thì vỏ bọc của người dùng, TC/DN không chỉ “dày” hơn mà còn phải thông minh hơn.

  Tấn công mã độc & đối phó
  Năm 2009, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn liên tục phải đối mặt với các tấn công dùng mã độc (malware). Qua các đợt tấn công, hàng triệu máy tính ở Việt Nam đã biến thành đội quân “botnet” (“mạng ma”) để hacker sử dụng trục lợi: giả mạo click, gửi spam, tấn công từ chối DV DOS.

  Bảo vệ dữ liệu từ bên trong
  Để bảo vệ dữ liệu khỏi những mối đe dọa hiện thời đòi hỏi phải kết hợp các công cụ bảo vệ mạng, hệ thống và dữ liệu.

  Chọn sản phẩm
  Có nhiều cách khác nhau để phân loại sản phẩm (SP) an toàn thông tin (ATTT): Dựa trên mục đích và chức năng ATTT, vị trí vật lý, vị trí logic, hoặc dựa theo 11 đề mục chính trong chuẩn ATTT ISO-27000…

  Cisco Mạng tự phòng vệ
  Cisco có các GP mang tính hệ thống về bảo mật và ATTT chính như: An ninh thiết bị đầu cuối; An ninh mạng; An ninh email và web; An ninh ứng dụng; Quản lý và điều khiển hệ thống…

  Juniper Networks Tăng tốc truy cập an ninh từ xa
  Juniper Networks có đủ GP phần cứng, PM để bảo đảm an toàn HTTT từ kiểm soát mạng, tường lửa đến phòng chống rủi ro cho mạng DN… GP WX Client kết hợp SSL VPN của Juniper cho phép tăng tốc truy cập an ninh từ xa.
  McAfee Quản trị tập trung
  McAfee là hãng bảo mật của Mỹ với nhiều sản phẩm ATTT khác nhau phù hợp với các đối tượng từ người dùng cuối, DNVVN đến DN lớn.
  Barracuda Cho email và website
  Barracuda đang cung cấp tại thị trường Việt Nam nhiều GP bảo mật cho email, website, dữ liệu và đường truyền.
  PineApp bảo mật e-mail
  PineApp Mail-SeCure: Bảo vệ hệ thống email (quét virus, lọc spam, lọc nội dung, chống mạo danh…), có thể triển khai thành eMail Server (nếu mua license cho mô-đun eMail Server).
  Kaspersky cho máy tính, điện thoại
  PM Kaspersky Antivirus chống virus, trojan, spyware, hay rootkit, keylogger…
  CMC Kiểm soát tại chỗ & diện rộng
  CMC Internet Security và CMC Internet Security Enterprise là dòng SP bảo mật do công ty CMC InfoSec phát triển dành cho các DN có quy mô khác nhau.
  BkavPro Thêm tính năng
  BkavPro 2009 IS được bổ sung 8 tính năng mới: Tường lửa cá nhân, bảo vệ USB, chống bùng nổ, quét virus theo hành vi, bảo vệ truy nhập web và diệt virus mạng, tự phòng vệ, kiểm soát truy cập web đen và công nghệ nhận diện dựa trên độ tín nhiệm
  Check Point: Cho máy trạm & hợp nhất
  Check Point tại Việt Nam cung cấp các ứng dụng cho máy trạm và thiết bị bảo mật hợp nhất.
  OfficeScan 10: Đơn giản, linh hoạt
  OfficeScan 10 của hãng bảo mật Trend Micro là GP bảo vệ thiết bị cuối kết hợp các phương pháp phòng chống mã độc với công nghệ bảo vệ điện toán đám mây.
  Websense: Kiểm soát theo tiêu chí
  Websense tích hợp công nghệ phòng chống nguy cơ, rủi ro và kiểm soát các dữ liệu nhạy cảm bằng cách quản lý theo các yếu tố: ai, cái gì, thế nào và khi nào.
  Blue Coat: Tối ưu mạng diện rộng
  Blue Coat đảm bảo an ninh giao tiếp qua mạng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong DN ứng dụng.
  Lên “xa lộ” an toàn
  Ba SP: PC Tools Internet Security (Bảo mật máy tính dùng Internet), PC Tools SpywareDoctor with Antivirus (Diệt virus và chống gián điệp) của hãng PC Tools và Norton Antivirus 2009 Gaming Edition (PM Norton diệt virus bản hỗ trợ chơi game) của Symantec giúp lên “xa lộ” an toàn.
  Misoft ”Bản vá” nhân lực ATTT
  Các TC/DN đã đầu tư nhiều vào hệ thống, thiết bị ATTT nhưng nếu chỉ bằng biện pháp công nghệ, vấn đề sẽ được giải quyết không thật hiệu quả.
  Athena Dịch vụ nhân sự CNTT
  Khi sự hiểu biết về CNTT còn ở mức hạn chế thì việc đầu tư CNTT cũng sẽ gặp khó khăn. Để đầu tư hiệu quả, DN cần lưu ý một số cách thức, đặc biệt là với vấn đề nhân lực cho ATTT.

  Như Dũng - Xuân Đức - Hồng Vinh - Hải Thanh - Thu Nga - Thu Hiền
  Từ khóa: ATTT, security
  ID: B0911_19