• Thứ Ba, 22/12/2009 13:42 (GMT+7)

  Nhân lực CNTT: sử dụng và đào tạo đúng

  Bằng cấp hay kiến thức chuyên môn?
  Bài viết “Bằng cấp có quan trọng không?” đăng trên tạp chí TGVT B 9/2009 đã nhận được hai luồng ý kiến phản hồi trái chiều: Bên thì cho rằng, yếu tố tuyển dụng đầu tiên là “phải có bằng đại học (ĐH)” và bên thì “cần kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm”

  Thuê ngoài nhân sự CNTT
  Sử dụng nguồn nhân lực riêng sao cho hiệu quả, đảm bảo hoạt động ổn định là bài toán các doanh nghiệp luôn phải giải quyết. Thuê nhân sự CNTT là cách mà công ty Đầu tư Tài chính Indochina Capital (Mỹ) đã chọn, giúp cắt giảm 20% chi phí hàng tháng

  Tìm và giữ nhân sự cao cấp
  Nhân sự cao cấp (NSCC) là những người làm việc xuất sắc, góp phần lớn trong việc tạo doanh thu cho DN nên nhu cầu về các nhân sự này luôn ở mức cao. Vậy làm sao để tìm đúng và giữ được NSCC?

  Phát triển nguồn nhân lực CNTT ở địa phương: Mô hình nào?
  Theo nghĩa hẹp, nguồn nhân lực CNTT gồm các chuyên gia CNTT: nhà phân tích, thiết kế hệ thống chuyên gia lập trình, quản trị hệ thống, an ninh mạng…

  Phát triển nguồn nhân lực: Cần giải pháp thiết thực
  Để đáp ứng cho việc triển khai các dự án CNTT của tỉnh Khánh Hòa, trong vài năm tới, nhu cầu nguồn nhân lực bổ sung sẽ tăng cao, số lượng cần tối thiểu cũng trên 100 chuyên gia. Nguồn cung địa phương hạn chế buộc tỉnh phải có giải pháp phù hợp.
  Nhân lực phần mềm: Cần thời gian trưởng thành
  Đây là những suy nghĩ của tôi về sự hình thành và phát triển đội ngũ lập trình. Đặc biệt, tôi tập trung vào lĩnh vực phát triển các phần mềm (PM) ứng dụng cho DN và hy vọng có thể từ đó sẽ gợi ý một số giải pháp cho các đơn vị đào tạo và cho các chính sách của Nhà nước.

  Đại Nguyên -  Hải Thanh - Hồng Vinh - Thu Nga

  ID: B0912_15