• Chủ Nhật, 21/02/2010 20:11 (GMT+7)

  CNTT-TT: Kỳ vọng 2010

  Năm 2010 sẽ có nhiều cơ hội cho ngành công nghệ thông tin truyền thông (CNTT-TT) khi khủng hoảng tài chính toàn cầu đang lùi dần, đất nước đặt yêu cầu tăng tốc sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT… Các doanh nghiệp (DN) đã chia sẻ kế hoạch phát triển và ứng dụng CNTT.

  Đi trước về điện toán đám mây
  Trả lời phỏng vấn của TGVT B, ông Võ Tấn Long, Tổng giám đốc IBM Việt Nam cho biết: “Khách hàng Việt Nam được đánh giá là “đi trước” về điện toán đám mây”.

  Cung cấp dịch vụ 3G
  Ông Nguyễn Hữu Lệ, Chủ tịch hội đồng cố vấn Công ty Tường Minh (TMA) cho biết TMA sẽ cung cấp DV trên nền 3G cùng với các kế hoạch sản xuất kinh doanh khác từ năm 2010.

  "Lên sàn" khẳng định thương hiệu
  Trần Anh sẽ là công ty CNTT đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội năm 2010 (mã TAG). Ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh nhận định về thị trường kinh doanh sản phẩm CNTT năm 2010 và lý do “lên sàn” như sau:

  Hướng đến hỗ trợ giáo dục
  Ông Christophe Desriac, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ kế hoạch của Microsoft Việt Nam và đối tác, cũng như gợi ý hướng đi cho các DN CNTT-TT Việt Nam trong năm 2010.


  Như Dũng - Thu Hiền - Hải Thanh
  ID: B1002_15