• Chủ Nhật, 21/02/2010 20:11 (GMT+7)

  Cung cấp dịch vụ 3G

  Ông Nguyễn Hữu Lệ, Chủ tịch hội đồng cố vấn Công ty Tường Minh (TMA) cho biết TMA sẽ cung cấp DV trên nền 3G cùng với các kế hoạch sản xuất kinh doanh khác từ năm 2010.

  Ông Lệ cho biết, năm 2009, TMA gặp nhiều khó khăn do biến động của thị trường. Để đối phó với các khó khăn đó, TMA đã tích cực mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng, tham gia các hoạt động quảng bá ở nước ngoài, mở ra các DV mới, tiếp tục đầu tư vào hoạt động đào tạo và quy trình chất lượng. Kết thúc năm 2009, TMA đạt mục tiêu đề ra, vượt qua khủng hoảng, đảm bảo việc làm và giữ được quy mô nhân sự gần 1.000 người, tạo đà để phát triển mạnh trong năm 2010.

  “Năm 2010 sẽ là năm phát triển thuận lợi của ngành gia công xuất khẩu PM (PM). Tin tưởng vào sự phục hồi của thị trường, TMA đang tăng cường tuyển dụng và đầu tư vào đào tạo để chuẩn bị nhân lực. Về cơ sở hạ tầng, TMA vừa hoàn thành cơ sở mới tại Công viên PM Quang Trung gồm 3 tòa nhà 12 tầng với quy mô cho 3.000 người làm việc, nhằm phục vụ cho sự phát triển của TMA trong những năm tới và các công ty khác trong ngành. Năm 2010 sẽ là năm đầu tiên TMA tham gia thị trường Việt Nam bằng các DV giá trị gia tăng trên 3G (các DV TMA đã thực hiện cho khách hàng nước ngoài)”, ông Lệ nói.

  ““Không chỉ Việt Nam, các nước Đông Nam Á cũng cần nhiều DV giá trị gia tăng trên 3G. Do đó một số sản phẩm của TMA đã và sẽ được giới thiệu, triển khai tại nước ngoài”, ông Nguyễn Hữu Lệ..

  Ông Lệ cho biết, từ năm 2003, TMA đã cung cấp DV phát triển PM trên điện thoại di động (ĐTDĐ) cho các khách hàng nước ngoài. Năm 2007, TMA liên kết với một công ty của Đan Mạch để phát triển PM trên ĐTDĐ, cho phép người dùng và DN tiết kiệm chi phí điện thoại thông qua sóng WIFI. Sau 2 năm phát triển, đến nay sản phẩm đã hoàn thành và đang được thử nghiệm bán tại thị trường châu Âu. Trong năm 2009, TMA thành lập Trung tâm Giải pháp di động TMA nhằm nghiên cứu phát triển những sản phẩm và DV 3G cho thị trường Việt Nam và thế giới, dựa trên những công nghệ TMA đã học hỏi được từ những công ty viễn thông hàng đầu thế giới. Các sản phẩm hiện có của TMA gồm: mobileCamera, mobileShare, mobileSale, mobileInsurance, mobileReport, mobileSurvey, mobileMail, mobileNotification, mobileDictionary… giúp người dùng di động phát huy các tiện ích của mạng 3G.

  3G bắt đầu phổ biến ở Việt Nam nhưng với DN, ứng dụng 3G trong kinh doanh còn mới. Hiện, Trung tâm Giải pháp di động TMA đã có giải pháp toàn diện giúp DN ứng dụng 3G nâng cao hiệu quả công việc, kết nối với khách hàng liên tục và giúp lãnh đạo cập nhật thông tin, ra quyết định kịp thời không cần máy tính.

  ID: B1002_18