• Thứ Tư, 28/04/2010 15:01 (GMT+7)

  Vinh danh các đơn vị xuất sắc

  Đức Minh
  Ngày 20/3/2010 tại Hà Nội, Bộ TTTT đã trao giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 và vinh danh các đơn vị, cá nhân đóng góp xuất sắc cho sự phát triển CNTT-TT nước nhà.

  Hầu hết các đơn vị đoạt giải đều thuộc các tập đoàn và công ty lớn. Trong đó, Tập đoàn VNPT “bội thu” giải với tổng cộng 9 giải thưởng. Công ty Vinaphone bứt phá ở lĩnh vưc viễn thông di động với 2 giải thưởng: Doanh nghiệp viễn thông di động cung cấp dịch vụ trả sau xuất sắc nhất và Doanh nghiệp viễn thông di động cung cấp dịch vụ mới xuất sắc nhất. Ở lĩnh vực Internet, VDC cũng giành trọn cả 4 giải thưởng.

  Vietnam ICT Awards là hệ thống giải thưởng đầu tiên về CNTT-TT do Bộ TTTT tổ chức. Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng cho biết: Đây là năm thứ 2 Bộ TTTT tổ chức giải thưởng, là sự kiện thường niên với tiêu chí chất lượng ngày càng khắt khe hơn. 31 đối tượng đoạt giải các đơn vị, doanh nghiệp trong các lĩnh vực viễn thông cố định, di động, Internet, công nghiệp CNTT (phần mềm, nội dung số), đào tạo nhân lực CNTT, ứng dụng CNTT và các doanh nghiệp nước ngoài có thành tích và đóng góp xuất sắc vào sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam. Giải thưởng lần này thu hút gần 200 hồ sơ tham dự hợp lệ trong cả nước, tăng gấp ba lần trước đó. Có 85 hồ sơ được lọt vào vòng chung khảo.

  Đáng lưu ý là ở lĩnh vực đào tạo CNTT cho người khuyết tật, giải đặc biệt đã được trao tặng cho Trung tâm Nghị lực sống của Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng. Đây là một trong những ghi nhận về sự đóng góp vượt bậc trong suốt hành trình giúp người đồng cảnh ngộ của chàng trai bại liệt, gần như mất hoàn toàn khă năng vận động.

  Điểm mới lần này là giải thưởng cũng được trao cho các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong khuyến khích hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp, tổ chức CNTT-TT nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

  Đức Minh

  ID: B1004_11