• Thứ Năm, 06/05/2010 15:04 (GMT+7)

  Cơ hội hợp tác về phần mềm

  Hồ Vy

  Ngày 22/3/2010, Hiệp hội DN Phần mềm Việt Nam (VINASA), Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo (Innovation Partnership Programs - IPP) và Finnpartnership đã tổ chức hội thảo “CNTT - Cơ hội và hợp tác cho DN Việt Nam và Phần Lan”. Tại hội thảo, bà Elina Poikonen, Phó Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam cho biết, với dân số hơn 5 triệu người, việc phát triển ngành CNTT Phần Lan gặp nhiều khó khăn vì thiếu nguồn nhân lực… Đây chính là cơ hội cho các DN Việt Nam tận dụng những ưu thế về nhân lực của mình trong việc hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực phần mềm nhúng, phần mềm quản lý thiết bị.

  “Chúng tôi cam kết, kêu gọi hợp tác, hỗ trợ đào tạo nhân lực CNTT cho các đối tác Việt Nam thông qua chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo – IPP, Chương trình Hỗ trợ tìm kiếm đối tác Phần Lan (Finnpartnership)”. Các chương trình này là một kênh rất tốt hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, DN Việt Nam nâng cao năng lực, tìm kiếm đối tác và chuyển giao công nghệ.

  Hội thảo được tổ chức ngay sau cam kết thúc đẩy quan hệ thương mại song phương Chính phủ hai nước. Đặc biệt, trong chuyến thăm của Thủ tướng Phần Lan đến Việt Nam tháng 11/2009 Chính phủ hai nước đã đặt ra mục tiêu đạt 1 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương trong thời gian tới.

  Hồ Vy 

  ID: B1004_12