• Thứ Năm, 12/01/2012 11:25 (GMT+7)

  Phần mềm miễn phí cho nhu cầu kế toán cơ bản

  Việt Hải
  Một số nhà cung cấp phần mềm kế toán tiếp tục tung ra những gói phần mềm sử dụng miễn phí... Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, DN mới thành lập, người dùng có thể tận dụng cơ hội này để tải về sử dụng.

  Miễn phí không giới hạn thời gian

   

  Công ty phần mềm Quản lý Doanh nghiệp FTS cung cấp phiên bản phần mềm kế toán FTS Accounting SME 2010 miễn phí. Các tính năng bao gồm:  Kế toán tiền (thu, chi, ngân hàng); Kế toán bán hàng và công nợ phải thu (không theo dõi hàng tồn kho); Kế toán mua hàng và công nợ phải trả (không theo dõi hàng tồn kho); Kế toán thuế GTGT; Kế toán tổng hợp và báo cáo tài chính.

   

  Phiên bản này phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ hoặc có nhu cầu dùng những chức năng cơ bản nhất của phần mềm kế toán. 

   

  Phần mềm kế toán miễn phí FTS Accounting SME 2010 không giới hạn về thời gian sử dụng, số lượng dữ liệu cũng như số người dùng.

   

  Dùng thử

   

  Cho khách hàng dùng thử là một cách miễn phí có giới hạn thời gian của Công ty Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp FAST. Thời gian dùng thử phần mềm kế toán Fast Accounting là 90 ngày, bản đầy đủ các tính năng, có nhiều lựa chọn khác nhau theo đặc thù của từng doanh nghiệp. Phần mềm cho phép cập nhật chứng từ từ Excel, lưu và in chứng từ nhưng chưa bắt buộc chuyển vào sổ cái, tự động hóa xử lý số liệu; cho phép thêm thông tin khi đang xem báo cáo tổng hợp... Phần mềm có thể lọc tìm số liệu theo bất kỳ thông tin nhập liệu nào, kết xuất báo cáo ra EXCEL hoặc tệp định dạng XML và gửi e-Mail kết quả báo cáo.

   

  Phần mềm kế toán 1C: KẾ TOÁN 8 do Công ty Cổ phần Hệ thống 1-V cung cấp cũng có bản "Tải về dùng thử" miễn phí nhưng giới hạn một số tính năng. Riêng bản “dùng thử trực tuyến” không cần tải về máy, không cần cài đặt, nhưng vẫn có đầy đủ tính năng kế toán chuyên dụng. Người dùng đăng ký sử dụng tại trang chủ của 1-V. Tuy nhiên, tốc độ xử lý dữ liệu và các thao tác đối với phần mềm này tùy thuộc và đường truyền Internet. Phiên làm việc của phiên bản "dùng thử trực tuyến" có gới hạn, sau 1 giờ kể từ lúc bắt đầu, phiên làm việc sẽ tự động đóng lại, để tiếp tục người dùng phải đăng nhập lại. 

   

  Một phần mềm khác cũng có phiên bản dùng thử là MISA SME.NET 2012, do Công ty Cổ phần MISA cung cấp. Sản phẩm này gồm 13 phân hệ, được thiết kế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. MISA SME.NET 2012 hỗ trợ doanh nghiệp tạo mẫu, phát hành, in, quản lý và sử dụng hóa đơn theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP, đáp ứng các hình thức hóa đơn: tự in, đặt in, điện tử; Quản lý hóa đơn hủy, theo dõi và lên kế hoạch các hoạt động… Các phiên bản dùng thử gồm MISA SME.NET 2012 express (nhập được 10 chứng từ trên 1 phân hệ trong 1 tháng) và  MISA SME.NET 2012 Starter  (sử dụng miễn phí 1 năm cho doanh nghiệp mới thành lập).

   

  Phần mềm hỗ trợ tự động hóa kế toán doanh nghiệp và kế toán thuế, tạo ra các biểu mẫu báo cáo pháp quy, thích hợp cho các doanh nghiệp sản xuất, bán lẻ, dịch vụ...  Người dùng có thể tự điều chỉnh phương pháp kế toán trong khuôn khổ chính sách kế toán, tạo ra các tiểu khoản và các khoản mục của kế toán chi tiết. Tất cả những việc này không đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thiết kế cấu hình.