• Thứ Năm, 03/03/2011 09:47 (GMT+7)

  Nokia xây nhà máy trị giá 200 triệu Euro tại Việt Nam

  Bạch Đình Vinh
  Nokia dự kiến đầu tư 200 triệu Euro (~5,75 nghìn tỷ đồng) để xây dựng một nhà máy sản xuất ĐTDĐ ở gần Hà Nội với "các khoản đầu tư đáng kể về sau", hôm thứ Tư 2/3/2011 công ty cho biết.

  Nokia chọn Việt Nam vì vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng đang phát triển, công ty cho biết. Ngoài ra, Việt Nam là một thị trường tốt cho ĐTDĐ Nokia (Nokia bắt đầu bán ĐTDĐ ở Việt Nam từ năm 1996).

  Nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sẽ khai trương trong năm 2012, Nokia cho biết. Công ty đang hỗ trợ 10 cơ sở chính trên thế giới, bao gồm Brazil, Rumani, Ấn Độ, Trung Quốc và Vương quốc Anh

  Nhà sản xuất ĐTDĐ lớn nhất thế giới ước tính, trong khi 90% dân số thế giới sống trong vùng phủ sóng di động, 3,2 tỷ người vẫn không sở hữu một chiếc ĐTDĐ nào. Trong số 3,7 tỷ người có sở hữu ĐTDĐ, Nokia cho là có ít hơn một nửa sử dụng thiết bị này để truy cập Internet. Những xu hướng trên tạo cho Nokia cơ hội bán nhiều ĐTDĐ hơn, nhiều điện thoại tiên tiến hơn, có thể kết nối với Internet.

  Trong vài năm qua, Việt Nam đã thu hút được ngày càng nhiều đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ (nhất là khi lao động và các chi phí khác tại Trung Quốc tăng lên). Một số công ty, bao gồm cả “người khổng lồ” chip Intel cũng như các nhà sản xuất Đài Loan (như hãng sản xuất MTXT Compal Electronics) đã đầu tư vào Việt Nam.

  Từ khóa: Nokia
  Nguồn: IDG News Service, 2/3/2011
  Tin ngày :