• Thứ Năm, 02/06/2011 15:15 (GMT+7)

  BITCup 2011: Tiếng nói của người dùng giải pháp

  BTC BITCup - TGVT B
  Cuộc bình chọn BITCup 2011 – Giải pháp CNTT hay nhất đã đi được hơn ¾ chặng đường và sẽ “khóa sổ” bình chọn vào ngày 10/6/2011. Tổng kết sơ bộ ý kiến của bạn đọc bình chọn giai đoạn vừa qua cho thấy nhiều điều ngạc nhiên và thú vị.

  Đa dạng: Tiêu chí hàng đầu

  So với năm 2010, BITCup lần thứ 8 - năm 2011 có sự tăng trưởng vượt bậc: Từ 7 giải ở 6 lĩnh vực lên 12 giải ở 11 lĩnh vực. Các lĩnh vực mới là: Quản trị nguồn nhân lực (HRM), Ngân hàng trực tuyến/di động (Internet/Mobile Banking), Website Mua theo nhóm (Website Groupon), Trang tin tức trực tuyến (Online news), Nhà bán lẻ của năm (Retail service), Trung tâm đào tạo CNTT-TT (ICT Training center).

  Điều thú vị là, số lượng bạn đọc bình chọn cho các lĩnh vực này không hề kém cạnh các lĩnh vực truyền thống như: Hoạch định nguồn lực (ERP) - 2 giải, Quản trị quan hệ khách hàng (CRM), Kế toán doanh nghiệp (Enterprise Accounting), Website Giao dịch – Mua bán trực tuyến (E-Commerce), Website Tuyển dụng – Việc làm (Recruitment and Works). 

  Truy cập vào link http://binhchon.pcworld.com.vn/bitcup
  trong thời gian 25/4/2011 - 10/6/2011 để bình chọn.
  Email giải đáp thắc mắc: BITCup@pcworld.com.vn.

  Tiêu chí về “sự đa dạng” được đa số bạn đọc tham gia bình chọn đưa lên hàng đầu! Ví dụ như, website mua bán trực tuyến có “các chủng loại hàng hóa đa dạng và được cập nhật thường xuyên”, “thông tin sản phẩm, giá cả đầy đủ và đáng tin cậy”, “có nhiều chương trình hấp dẫn dành cho người dùng”, “nhiều phương thức thanh toán”.

  Với website tuyển dụng việc làm, các tiêu chí hàng đầu được bình chọn là: “vị trí công việc mới được cập nhật thường xuyên”, “hồ sơ ứng viên được cập nhật liên lục”, tức là “càng nhiều càng tốt”.

  Đối với website mua theo nhóm (groupon) thì “đa dạng chủng loại hàng hóa, dịch vụ được chào bán”, “có thông tin mô tả chi tiết về sản phẩm, dịch vụ”, “đa dạng phương thức thanh toán (qua Internet, chuyển khoản, tiền mặt)” cũng là những tiêu chí nhấn mạnh tính “đa dạng” mà bạn đọc bình chọn.

  Tương tự đối với website tin tức: “Đề cập đến nhiều lĩnh vực” là một trong ba tiêu chí đầu tiên bạn đọc lựa chọn.

  Sự đa dạng và đầy đủ của các tính năng cũng là tiêu chí bạn đọc đánh giá cao các phần mềm quản lý (ERP, kế toán, nhân lực...). Hoặc đối với ngân hàng trực tuyến, bạn đọc ủng hộ cho “nhiều tiện ích”. Bên cạnh đó, “đa dạng thương hiệu và chủng loại sản phẩm” cũng đứng đầu trong các tiêu chí được bạn đọc bình chọn cho “Nhà bán lẻ của năm”.

  Đơn giản và thân thiện được ưa chuộng

  Có mâu thuẫn không khi “đơn giản” cũng đi kèm với “đa dạng”? Bạn đọc hay người sử dụng mong muốn có thật nhiều lựa chọn tính năng, sản phẩm, công cụ cho họ, nhưng lại muốn sử dụng nó thật “đơn giản”. Đơn giản ở đây có thể hiểu là, “thao tác sử dụng đơn giản” đối với phần mềm, hay “quy trình giao dịch đơn giản” đối với trang web mua sắm, hoặc “thủ tục đơn giản” đối với mobile/Internet banking.

  Sự thân thiện là một yếu tố không thể thiếu được đối với các giải pháp CNTT. Đối với phần mềm, bạn đọc bình chọn rất nhiều cho “giao diện thân thiện – dễ sử dụng”, hay “thông tin dễ truy xuất, tìm kiếm” hoặc “cho phép tích hợp với các hệ thống khác”, “khả năng làm việc đa người dùng’, “vận hành đồng thời trên nhiều môi trường khác nhau”, “có khả năng tùy biến” hay “phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình” đối với nhà bán lẻ hoặc “phương pháp đào tạo tiên tiến, chú trọng thực hành; giảng viên tận tâm” đối với nhà đào tạo.

  Chi phí không phải là vấn đề!

  Một điều đáng ngạc nhiên là dù trong năm 2011, các tổ chức/doanh nghiệp (DN) cân nhắc kỹ đầu tư CNTT trong bối cảnh thắt chặt chi tiêu chung, nhưng cho tới nay, “chi phí” hoàn toàn không lọt vào một trong ba yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn một giải pháp CNTT (trừ ngoại lệ trang web mua hàng theo nhóm giá rẻ). Điều này cho thấy, DN và các cá nhân coi việc lựa chọn giải pháp CNTT phù hợp và triển khai hiệu quả chúng là điều quan trọng nhất để nâng cao hiệu quả kinh doanh!

  Do vậy, ý kiến bình chọn cuối cùng của bạn đọc, người dùng giải pháp CNTT tham gia BITCup 2011 sẽ càng trở nên có giá trị. Các DN, người sử dụng sẽ có những nguồn thông tin đáng tin cậy để lựa chọn những giải pháp CNTT phù hợp cho hoạt động của mình!

   

  ID: B1106_8