• Thứ Bảy, 05/06/2010 22:15 (GMT+7)

  Computex: Vitiny tung ra dòng máy phóng đại số

  Lê Duy
  Kết nối với máy tính qua USB, các máy phóng đại của Vitiny rất nhỏ gọn và có nhiều chức năng hấp dẫn, rất thích hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau, từ kỹ thuật cho đến y khoa.

  Có thể tạm gọi dòng sản phẩm này kính hiển vi di động số vì chúng chỉ nhỏ gọn như một chiếc kính lúp cầm tay nhưng có khả năng phóng đại đến 300x (tùy model) và kết nối với máy tính để xuất kết quả trực tiếp trên màn hình. Cụ thể, Vitiny Pro10 thoạt nhìn như chiếc máy ảnh ngắm-chụp nhưng nó có khả năng phóng đại từ 10x-200x, dùng cảm biến CMOS 2Megapixel nên cho hình ảnh chất lượng 1600x1200 điểm ảnh. Máy phóng đại này có khả năng quay phim, ghi hình trực tiếp vào máy tính. Hình ảnh phóng đại cũng hiển thị trực tiếp qua màn hình LCD 2,8" phía sau thân máy. Tuy vậy, model này chuyển hình ảnh vào máy tính qua cáp USB nhưng ở tốc độ USB 1.1.

  Trong khi đó, model VT-101 nhỏ gọn hơn, vòng xoay chỉnh độ phóng đại khá thuận tiện với mức phóng đại quang 7x và phóng đại số đến 108x. Sản phẩm này lại tỏ ra thích hợp với nhu cầu về y khoa, kiểm tra chống hàng giả, kiểm tra chất lượng... Khác với Pro10 dùng pin Li-ion, VT-101 dùng pin AAA và chỉ có khả năng chụp ảnh, lưu vào máy tính ở độ phân giải tối đa 640x480. Máy cũng có màn hình LCD 1,8" hiển thị trực tiếp kết quả phóng đại. Một máy phóng đại khác cơ bản hơn mà Vitiny mang đến Computex là UM02. Máy khá đơn giản, không có màn hình LCD và kết nối trực tiếp với máy tính để hiển thị kết quả lên màn hình máy tính. Đây là model cơ bản, thích hợp với nhu cầu đơn giản. 


  Bạn có thể tham khảo thêm tại www.vitiny.com.