• Thứ Sáu, 17/09/2010 10:41 (GMT+7)

  Intel mở cửa hàng ứng dụng và tung ra các chip Atom mới

  Bạch Đình Vinh
  Hôm 14/9/2010, ngày thứ hai của hội nghị IDF 2010, Intel đã chính thức ra mắt cửa hàng ứng dụng của mình và tung ra nhiều bộ xử lý (BXL) Atom mới.

  Kể từ ngày 14/9/2010, cửa hàng ứng dụng AppUp center của “người khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất chip” đã thoát khỏi trạng thái beta, ông Renee James, Phó Chủ tịch Intel và Tổng Giám đốc của nhóm Phần mềm và Dịch vụ cho biết trong bài phát biểu tại Diễn đàn Nhà phát triển Intel (IDF) tại San Francisco (Mỹ) hôm 14/9/2010.

  AppUp center là cửa hàng lấy người tiêu dùng làm trung tâm, tập trung vào các ứng dụng miễn phí và trả tiền cho giải trí, kết nối mạng, tăng năng suất và chơi game. Theo Intel, các ứng dụng được tối ưu hóa cho netbook về kích thước màn hình và tính di động.

  Intel cũng đã đưa ra chip Atom mới mà trước đây được biết đến với tên Groveland. Ông Doug Davis, Phó Chủ tịch nhóm kiến trúc của Intel đã đưa ra Atom CE4200 - chip được thiết kế cho các TV thông minh.

  Sau đó, ông Davis cũng tiết lộ BXL Intel Processor E600 mà trước đây được biết đến với tên Tunnel Creek. E600 được thiết kế để được nhúng vào những thứ như lưới điện thông minh, giải trí trong xe hơi và các hệ thống thông tin.

  "Internet đã trở thành một môi trường phong phú cho chúng ta làm việc và vui chơi, nhưng nó mới chỉ là sự khởi đầu với các thiết bị cầm tay, điện tử tiêu dùng và các ứng dụng nhúng", ông Davis nói. "BXL Atom sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới của các ứng dụng".

  Ông Dan Olds, nhà phân tích của The Gabriel Consulting Group nhận xét, Intel đang thực hiện một số quyết định thông minh bằng cách di chuyển sâu hơn vào các thị trường nhúng và thiết bị nhỏ. Hai chip mới công bố có thể không thay đổi mạnh mẽ lắm, nhưng chúng đánh dấu sự tiến bộ trong thị trường.

  Từ khóa: Atom, Chip, Intel
  Nguồn: Computerworld, 14/9/2010