• Chủ Nhật, 19/09/2010 07:42 (GMT+7)
  Intel Developer Forum 2010

  Intel chính thức khai trương Intel AppUp

  Duy Khánh
  Trung tâm ứng dụng Intel AppUp dành cho netbook đã được chính thức khai trương với sự có mặt của ứng dụng Adobe AIR, Microsoft Silverlight và cam kết hỗ trợ từ Asus, Best Buy, Croma, Dixons.

  Trong lịch trình Diễn đàn Nhà phát triển của Intel (Intel Developer Forum) tại San Francisco, ngày 14/9/2010 (tức ngày 15/9/2010 tại Việt Nam), Trung tâm ứng dụng trực tuyến Intel AppUp dành cho netbook đã được chính thức khai trương.

  Nhấn mạnh vào trải nghiệm, trung tâm ứng dụng Intel AppUp giới thiệu ứng dụng (miễn phí và cả trả tiền) dành cho các nhu cầu giải trí, kết nối mạng xã hội, chơi game và công việc… được tối ưu hóa cho nhu cầu di động và kích thước màn hình của netbook. Để khuyến khích người dùng sử dụng những ứng dụng mới, Intel AppUp cung cấp giải pháp “dùng thử trước khi mua”.

  Tại lễ khai trương, trung tâm ứng dụng trực tuyến Intel AppUp đã có sẵn Adobe AIR, và nhiều ứng dụng khác từ Accuweather, Barnes & Noble, Funkitron, Gibson Guitars, iWin, Kaplan, KONAMI, Lifetime.

  Bà Renée James, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Tổng Giám đốc Nhóm Phần mềm và Dịch vụ của Intel, đã công bố những thỏa thuận với các công ty bán lẻ Best Buy, Dixons của Anh và Croma của Ấn Độ về việc cài đặt sẵn kho ứng dụng Intel AppUp trên các netbook được bày bán ở các trung tâm trên; giới thiệu khách hàng vào kho ứng dụng; và giới thiệu về kho ứng dụng Asus App Store.

   

   

  Ông Rick Vanner, công ty The Game Creators, đã giành giải thưởng “Ứng dụng đột phá nhất” (“Most Innovative Application”) trong Cuộc thi Nhà phát triển Ứng dụng cho Bộ vi xử lý Intel Atom với trò chơi có tên là: “Goals. Cuộc thi này trong Chương trình Nhà phát triển Intel AppUp với mục tiêu thúc đẩy số lượng ứng dụng cho người dùng cuối và cơ hội kinh doanh cho các nhà phát triển phần mềm.

  Tìm hiểu thêm tại www.intel.com/newsroom/idf.

  Từ khóa: IDF, Intel, Intel AppUp