• Chủ Nhật, 05/09/2010 17:51 (GMT+7)

  Sony công bố dịch vụ âm nhạc và giới thiệu dịch vụ TV

  Tuấn Trần
  Ngày 1/9/2010, tại IFA 2010 ở Berlin, Đức, Sony cho biết hãng sẽ tung ra dịch vụ âm nhạc trực tuyến “Music Unlimited powered by Qriocity” vào cuối năm nay.

  Sony không công bố thông tin chi tiết về dịch vụ sắp ra mắt này, nhưng hãng cho biết người dùng có thể truy cập hàng triệu bài hát. Thời gian đầu, dịch vụ âm nhạc sẽ có thể truy cập qua các mẫu thiết bị mới nhất của Sony như TV Bravia có tính năng truy cập mạng, đầu Blu-ray, hệ thống rạp hát gia đình Blu-ray, máy tính Vaio, máy chơi game Playstation. Sony cho biết sau này, người dùng có thể truy cập dịch vụ thông qua các thiết bị cầm tay, nhưng hãng không nói rõ mẫu thiết bị nào.

  Một dịch vụ khác cũng được Sony công bố là “Video On Demand powered by Qriocity”. Dịch vụ này cho phép xem phim theo yêu cầu ở cả 2 chế độ video độ nét cao HD và độ nét tiêu chuẩn và đã được đưa vào sử dụng tại Mỹ từ tháng 4/2010; các nước Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha có thể dùng dịch vụ này vào khoảng tháng 11/2010.

  Sony lần đầu tiên công bố Qriocity vào tháng 11 năm ngoái, nhưng sau đó gọi là Sony Online Services. Theo Sony, bên cạnh âm nhạc và phim, dịch vụ này sẽ còn dùng để cung cấp game và sách điện tử.

  Trong sự kiện này, Howard Stringer – Giám đốc điều hành Sony – cho biết sắp tới hãng sẽ ra mắt dịch vụ TV dựa trên nền tảng truyền hình chạy Android của Google, chi tiết hơn sẽ công bố vào đầu năm 2011.

  Theo Stringer, TV Internet của Sony sẽ làm cuộc cách mạng về truyền hình và sẽ là dịch vụ Internet thật sự đầu tiên của thế giới. Người xem sẽ có thể đồng thời tìm kiếm và truy cập các kênh truyền hình cũng như các ứng dụng chạy trên nền web từ bất cứ đâu mà họ xem TV.

  Stringer cho biết dịch vụ TV sẽ ra mắt tại Mỹ vào khoảng tháng 11 năm nay và thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố vào thời gian sắp tới.
   

  Từ khóa: Sony, Tuấn Trần
  Nguồn: Macworld 2/9/2010