• Thứ Tư, 09/06/2010 13:55 (GMT+7)

  Sẽ có hàng triệu “bàn thắng” được ghi tại World Cup 2010

  Huy Bách
  Với mỗi lượt tìm kiếm từ khóa “World Cup” trên Google, bạn sẽ ghi được 1 bàn thắng.

  Trang tìm kiếm của Google vốn rất linh hoạt đối với các sự kiện lớn: như việc “tắt đèn” tại Giờ trái đất hay nhúng trò chơi Pacman trên trang chủ vào ngày sinh nhật của trò chơi điện tử kinh điển này - vốn bị chỉ trích khá nhiều do đã làm lãng phí hàng triệu giờ lao động của giới văn phòng. World Cup 2010 cũng không phải là ngoại lệ khi trong mấy ngày qua, Google đã có động tác nhằm hâm nóng cho lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

  Khi người dùng tìm kiếm từ khóa có chứa chữ “World Cup” trên trang tìm kiếm...

  Tìm kiếm bằng từ khóa "World Cup" trên trang chủ...

  Trang kết quả sẽ cho ra icon “Gooooooooooal!” ở phía cuối trang, thay cho biểu tượng “Goooooooooogle” thông thường. Với “Goal” (tiếng Anh) có nghĩa là “ghi bàn”, vậy nên sẽ có hàng triệu bàn thắng “tinh thần” sẽ được ghi bàn trong kỳ World Cup này.

  Và "ghi bàn" với chữ "Goal!" xuất hiện ở cuối trang kết quả.

  Người viết đã thử tìm kiếm với nhiều từ khóa khác như “football”, “soccer”, “South Africa”… nhưng kết quả chỉ cho ra biểu tượng Google thông thường.

  Ngoài ra, trên blog chính thức của Google đăng ngày 8/6/2010, hãng cũng cho biết sẽ thêm vào ứng dụng StreetView những hình ảnh của tất cả các sân vận động chủ nhà và nhiều địa điểm du lịch tại Nam Phi sẽ được đánh dấu trên Google Maps để hỗ trợ cho các fan.
   

  Từ khóa: Huy Bách, World Cup