• Thứ Sáu, 11/06/2010 08:46 (GMT+7)

  Tham quan sân Soccer City từ Google Street View

  Huy Bách
  Sân vận động Soccer City là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và trận chung kết World Cup 2010. Trước giờ trái bóng lăn, hãy cùng làm một chuyến viếng thăm qua tính năng Street View của Google Maps.

  Sân Soccer City không phải được xây mới như nhiều người tưởng mà chỉ phải trải qua một đợt đại tu, nâng cấp toàn diện từ cái nền là sân vận động FNB Stadium. Tuy vậy, dự án sửa chữa để hình thành nên Soccer City, từ cải tạo mặt sân, thay mới toàn bộ ghế ngồi, xây thêm một số khu vực khán đài cho đến việc thay đổi toàn bộ lối kiến trúc… đã ngốn của nước chủ nhà Nam Phi đến 440 triệu đô la Mỹ (440 triệu USD, hơn 8.344 tỷ đồng).

  Với việc được nâng cấp từ 80.000 lên 94.700 chỗ ngồi, Soccer City hiện là sân vận động lớn nhất Nam Phi và tập trung các cơ quan đầu não của Ban tổ chức - bao gồm của Liên đoàn bóng đá Nam Phi (South Africa Football Association - SAFA) và trụ sở chính của các quan chức FIFA. Ngoài ra, sân Soccer City, nằm ở khu Soweto (Johannesburg), còn là “hàng xóm” của Trung tâm triển lãm quốc gia - là nơi Nelson Mandela đã từng diễn thuyết lần đầu tiên tại Johannesburg sau khi được trả tự do. 

  Xem hình ảnh Google Street View các sân vận động chủ nhà Wolrd Cup 2010 tại đây.

  Từ khóa: Huy Bách