• Thứ Sáu, 11/06/2010 16:26 (GMT+7)

  Tung bay cùng “đôi cánh” Moses Mabhida

  Huy Bách
  Đến ngày 13/6/2010, sân Moses Mabhida mới tổ chức trận đấu đầu tiên thuộc World Cup 2010, nhưng từ lúc này, nhiều người đã nô nức đến sân để tận hưởng cảm giác mạnh.

  Là một trong 5 sân vận động được xây mới để chào đón World Cup 2010, với tổng chi phí đầu tư lên đến 450 triệu USD (~8.532 tỷ đồng), các nhà quản lý sân đã khéo léo tận dụng những đặc điểm nổi bật nhất để lôi kéo khách du lịch. Tất cả các dịch vụ ngoài bóng đá mà sân Moses Mabhida tổ chức đều xuất phát từ “đôi cánh” lớn, vốn nối liền hai đầu bắc - nam của sân, có tổng chiều dài 350m và cao 105m (phần đỉnh chóp cao đến 106m). 

  Trò chơi nổi bật nhất tại Moses Mabhida lúc này được các nhà tổ chức gọi là “Big Swing” hay “Big Rush”, giống với trò mạo hiểm nhảy Bungee và “chống chỉ định” với người không có thần kinh thép. Tham gia trò chơi này, người chơi phải leo lên mái của sân, gắn mình vào một đầu dây (đầu còn lại nối với phần chóp của “đôi cánh” lớn) và… thả mình đánh đu một vòng lướt qua khu vực sân. Rơi tự do từ độ cao gần 100m, đánh đu một quãng đường dài hơn 220m… đó là cảm giác mà chỉ có những người “lớn gan” mới dám thử. Giá tiền cho một cú nhảy “Big Swing” là 595 rand (hơn 1,4 triệu đồng). 

  Nếu không đủ can đảm để thử qua “Big Swing”, du khách có thể lựa chọn một tour đi bộ “Sky Walk” từ mặt đất lên đỉnh chóp của “đôi cánh” lớn để có thể thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp của thành phố Durban, với một bên là toàn bộ khung cảnh thành phố và một bên là cảnh biển. Để đảm bảo an toàn, tất cả các du khách đều buộc phải đeo thắt lưng an toàn (được nối vào lan can) trong suốt chuyến đi. Giá tour Sky Walk chỉ có 80 rand (gần 200.000 đồng). 

  Nếu không dám “bay” với “Big Swing” và cũng chẳng đủ sức để lội bộ với “Sky Walk”, du khách có thể thực hiện một chuyến đi lên đỉnh sân Moses Mabhida bằng thang máy. Một chuyến đi như thế này chỉ tốn có 50 rand (khoảng 120.000 đồng).

  Từ khóa: Huy Bách, World Cup