• Thứ Sáu, 15/10/2010 08:43 (GMT+7)

  Amazon Kindle DX

  Pc World Mỹ
  Amazon Kindle DX (Graphite) với màn hình mới giúp đọc sách tốt hơn.

  Amazon Kindle DX (Graphite) nâng cao độ phân giải màn hình.
  Điểm nổi bật đầu tiên của Amazon Kindle DX (Graphite) thế hệ thứ hai là màn hình độ phân giải cao hơn thế hệ trước. Máy hiển thị đúng màu đen thay vì chỉ là xám tối. Các ký tự trên Kindle mới trông đậm và rõ nét hơn nên răng cưa cũng hiện rõ hơn ở phông chữ mặc định. Màn hình E-ink sáng hơn và có sẵn nhiều phông nền (background) hơn.

  Vỏ ngoài của máy có màu xám đậm (“Graphite”) thay vì trắng như Kindle DX đời đầu và Kindle 2. Vỏ màu tối giúp việc đọc sách và mắt dễ chịu hơn. Thiết bị lật trang nhanh hơn Kindle DX đời đầu nhưng vẫn còn chậm so với một số máy đọc sách dùng màn hình LCD.

  Amazon cũng thêm vào tính năng hỗ trợ Facebook và Twitter, vì vậy bạn có thể đánh dấu một đoạn sách và chia sẻ trên mạng xã hội.

  Với mức giá hấp dẫn, Amazon Kindle DX tiếp tục vượt trội với vai trò một máy đọc sách nền E-Ink khổ lớn, hỗ trợ cả hai định dạng: sách Kindle và PDF. Nhưng bạn sẽ phải cân nhắc giữa Kindle và Apple iPad (9.710.000 đồng - 499USD): màn hình E-ink có thời gian dùng pin dài và khả năng đọc tốt, đặc biệt dưới ánh sáng mặt trời, nhưng LCD iPad lại có thời gian đáp ứng nhanh hơn và hỗ trợ màu.

  Giá tại Mỹ: 7.395.000 đồng (380 USD).

  ID: A1009_81