• Thứ Hai, 17/01/2011 07:32 (GMT+7)

  Adobe Elements 9

  Pc World Mỹ
  Ứng dụng có nhiều công cụ sáng tạo nhưng tiện ích Organizer vẫn chưa được tích hợp.
  Tạo Web DVD độ nét cao đơn giản với trình đơn rõ ràng trong Premiere Elements 9.

  Photoshop Elements và Premiere Elements, là những phần mềm biên tập hình ảnh, video của Adobe, đã có vài thay đổi nhỏ ở phiên bản 9.

  Adobe cung cấp phiên bản Plus bổ sung khả năng lưu trữ trực tuyến 20GB trên photoshop.com (phí 20USD mỗi năm), cho phép truy cập nhiều hơn vào hướng dẫn và mở rộng trên Inspiration Browser. Nếu mua cả gói 2 sản phẩm này của Adobe thì tiết kiệm được 975.000 đồng (50USD) nhưng không hỗ trợ phiên bản Plus.

  Ở Photoshop Elements 9, chế độ Guided Editing hỗ trợ nhiều hiệu ứng mới có thể sử dụng một cách nhanh chóng. Tính năng mới “Perfect Portrait” có nhiều công cụ chỉnh sửa như xóa mắt đỏ.

  Bạn có nhiều tùy chọn mới giúp Photoshop Elements bố trí hình ảnh trong một layout dễ nhìn để có thể tự in ra hay tải lên Kodak Picture Gallary, Shutterfly. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi layout và chuyển sang chế độ mở rộng (advanced) để chỉnh sửa với công cụ khác. Tuy nhiên, chương trình sẽ tạo nhiều lớp (layer) và việc thao tác trên các lớp này không hề dễ. Một tính năng mới của Premiere Elements là khả năng tạo DVD trực tuyến (Web DVD), các phim trực tuyến chất lượng cao với các trình đơn như DVD.

  Premiere Elements cải thiện nhiều ở vấn đề âm thanh. Ở chế độ mặc định trong các thử nghiệm, âm thanh nghe rõ ràng nhưng vẫn có độ rè, pha lẫn tạp âm. Nhưng nếu bạn chọn đúng hiệu ứng (như Audio Polish) và chơi nhạc, bạn có thể cải thiện chất lượng âm thanh.

  Trong tất cả các ứng dụng Elements, Organizer vẫn còn là một tiện ích riêng biệt, điều này gây khó khăn khi xử lý nhiều hình ảnh. Mỗi chương trình Elements là một gói sản phẩm mạnh và hoàn chỉnh. Tiếc là Adobe vẫn chưa tích hợp tiện ích Organizer vào Photoshop Elements 9 và Premiere Elements 9.

  Giá tại Mỹ: Photoshop Elements 9: 1.950.000 đồng (100 USD), Premiere Elements 9: 1.950.000 (100USD). Bộ 2 sản phẩm: 2.925.000 đồng (150USD).

  ID: A1012_70