• Thứ Ba, 15/02/2011 07:33 (GMT+7)

  My Book Live

  Pc World Mỹ
  Với dung lượng 2TB, hộp lưu trữ mạng My Book Live của Western Digital (WD) có giá chỉ bằng nửa của hộp lưu trữ kết nối mạng có tính năng tương tự.
  My Book Live thích hợp để lưu trữ hình ảnh và video.

  WD cam kết hộp lưu trữ My Book Live có tốc độ đạt đến 100MB/giây, và trong thử nghiệm, thiết bị này đã thể hiện hiệu năng tuyệt vời. Tuy không đạt đến tốc độ 100MB/giây nhưng tốc độ ghi 30MB/giây và tốc độ đọc 47MB/giây đã giúp thiết bị được xếp trong số các hộp lưu trữ chạy nhanh nhất từng thử nghiệm tại PC World Lab.

  Hộp lưu trữ My Book Live cung cấp nội dung đa phương tiện cho iTunes, và các thiết bị tương thích chuẩn DLNA (Digital Living Network Alliance) hay Universal PnP qua máy chủ đa phương tiện Twonky (được nhúng sẵn). Thiết bị hoạt động tốt với ứng dụng Windows Media Player 11, ngay cả khi trình chiếu video 1080p độ nét cao.

  My Book Live là thiết bị lưu trữ kết nối mạng NAS (Network-attached storage) trang bị một ổ đĩa, hữu ích để lưu trữ chia sẻ, chứ không thích hợp làm thiết bị sao lưu dự phòng, trừ phi bạn đã sao lưu dự phòng từ xa. Dựa vào tốc độ của thiết bị, việc sao lưu dự phòng hộp My Book Live qua mạng hoàn toàn có thể thực hiện được, bạn nên thực hiện sao lưu.

  Một hạn chế khác là My Book Live không có cổng USB để kết nối với máy in hay các thiết bị lưu trữ USB khác.

  My Book Live có rất nhiều tính năng nhưng có giá tương đối thấp. Thiết bị có tốc độ nhanh nên bạn sẽ không cảm thấy đây là thiết bị lưu trữ mạng khi đã được thiết lập, và thiết bị này sử dụng cho mục đích truyền thông đa phương tiện rất tốt. Ngoài ra, một lợi điểm lớn là có thể truy cập từ xa qua cổng thông tin trên trang web MioNet của WD.

  Giá tại Mỹ: ổ 2TB khoảng 4,58 triệu đồng (229 USD), ổ 1TB khoảng 3,38 triệu đồng (169 USD).

  ID: A1101_61