• Thứ Tư, 16/02/2011 07:35 (GMT+7)

  Samsung Focus

  Pc World Mỹ
  Focus là điện thoại chạy Windows Phone 7 của Samsung, có thiết kế đẹp, tốc độ nhanh.
  Samsung Focus có bộ xử lý nhanh và camera tốt

  Máy có kích thước 122x64x10mm và chỉ nặng 119g (nhẹ hơn iPhone 4). Màn hình Super AMOLED 4” chiếm gần hết mặt trước. Dưới màn hình là ba nút cảm ứng: back, home và search – một yêu cầu của Microsoft.

  Công nghệ Super AMOLED cho màu sắc sặc sỡ và rõ nét hơn. Màn hình cũng hiển thị tốt dưới ánh sáng ngoài trời nhưng thỉnh thoảng lớp vỏ bóng nhoáng gây chói.

  Windows Phone 7 nhẹ, nhanh và dễ dùng nhưng việc không có tính năng cắt dán (copy/paste, Microsoft cho biết sẽ bổ sung vào tháng 1) và đa tác vụ là thiếu sót lớn.

  Microsoft cũng yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại tích hợp một camera ít nhất là 5 megapixel và có nút chụp ảnh riêng. Focus cung cấp nhiều điều khiển, trang bị đèn flash LED, tính năng tự động lấy nét, zoom kỹ thuật số 4x và nút chụp ảnh nằm bên cạnh phải.

  Chất lượng ảnh chụp ở hầu hết các trường hợp đều đẹp. Ảnh trong nhà và ngoài trời đều sáng và sắc nét. Ảnh chụp trong nhà hơi rực màu khi xem trên điện thoại và máy tính. Ảnh chụp ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời tốt nhưng quá sặc sỡ.

  Chất lượng cuộc gọi thông qua mạng AT&T ở San Francisco chưa thật tốt. Trong khi, hầu hết người nhận báo chất lượng cuộc gọi tốt thì người gọi gặp một số hiện tượng như méo âm, nhỏ và rớt cuộc gọi.

  Điện thoại nhanh nhưng khi vào Photo Hub có xuất hiện giật và trong vài trường hợp, bạn sẽ phải nhấn hơn hai lần các nút cảm ứng thật của máy để quay lại hoặc dừng tìm kiếm. Tốc độ duyệt web thông qua mạng 3G của AT&T rất nhanh.

  Trên Focus, Samsung trang bị một tính năng gọi là Daily Briefing; tính năng này cho phép bạn tinh chỉnh để cập nhật tin tức, thời tiết và những thông tin khác. AT&T có 3 ứng dụng là AT&T Radio, AT&T Navigator và AT&T U-verse Mobile. Bạn có thể loại bỏ những ứng dụng này khỏi màn hình nhưng dường như không có cách để gỡ bỏ chúng khỏi máy hoàn toàn.

  Giá tại Mỹ: 9.750.000 đồng (500 USD).

  ID: A1101_61