• Thứ Sáu, 18/02/2011 07:35 (GMT+7)

  Adobe Acrobat X Pro và Nuance PDF Converter Enterprise 7

  Pc World Mỹ
  Adobe Acrobat X Pro (phiên bản Beta) tương tác với web tốt hơn so với phiên bản cũ. Trong khi đó, phần mềm đối thủ PDF Converter Enterprise 7 của Nuance tuy không mạnh mẽ bằng nhưng vẫn có thể hoàn thành tốt những tác vụ cơ bản của Acrobat, và có những tính năng mà Acrobat bỏ qua.

  Với Adobe Acrobat X Pro bạn có thể kết hợp nhiều loại tài liệu và tập tin phương tiện truyền thông thành 1 tập tin PDF porfolio và thay đổi cách trình bày theo ý bạn.

  Với Acrobat X Pro, bạn có thể nhúng trực tiếp nội dung từ web, hay một đoạn video từ Youtube, thiết lập theo dõi những chỉnh sửa của người xem bằng cách sử dụng màn hình làm việc Microsoft SharePoint, trang web Acrobat.com hay máy chủ web trong hệ thống mạng của bạn. Giao diện của Acrobat X Pro gọn gàng với bảng điều khiển ở cạnh phải màn hình được thêm nhiều chức năng.
   

  PDF Converter không hỗ trợ nhúng nội dung từ web, tốc độ nạp tập tin video chậm hơn và bạn không thể xem đoạn video trực tiếp từ ứng dụng này khi bạn chưa chọn đúng thiết lập phát video. PDF Converter có thể kết hợp với máy chủ SharePoint: cho phép bạn duyệt, lưu và đính kèm những tập tin được lưu trên máy chủ SharePoint. Tuy nhiên, bạn không thể mở những tập tin đó trực tiếp từ chương trình này. Giao diện của PDF Converter Enterprise 7 hấp dẫn nhưng hơi rườm rà.

  Cả hai chương trình chuyển đổi tốt từ định dạng PDF sang Word. Tuy nhiên, PDF Converter gặp lỗi xuống hàng, phông chữ và mất chữ. Tập tin Excel khi nhập vào chương trình Acrobat X Pro trông có vẻ đầy đủ, ngoại trừ màu hay phần đổ bóng tiêu đề (header).

  PDF Converter Enterprise 7 có thể đáp ứng tốt nhu cầu tạo và chỉnh sửa PDF cơ bản. Acrobat X Pro mạnh mẽ hơn nhưng giá khá cao.

  Giá tại Mỹ: PDF Converter Enterprise 7: 2.905.500 đồng (149 USD), Acrobat X Pro: 8.755.500 đồng (449 USD).

   
  Nuance PDF Converter Enterprise 7 là một lựa chọn tốt để tạo và chỉnh sửa tập tin PDF mặc dù giao diện chương trình có thể làm bạn bối rối.

   

  ID: A1101_62