• Thứ Hai, 28/03/2011 07:36 (GMT+7)

  Samsung Nexus S

  Pc World Mỹ
  Chạy Android 2.3 (Gingerbread), Nexus S là một nỗ lực chung của Samsung và Google.
  Với chip NFC, Nexus S trở thành thẻ tín dụng.

  Máy có phần cứng tuyệt vời, hệ điều hành mạnh mẽ, bổ sung hai chức năng đáng giá là con quay hồi chuyển (gyroscope) và NFC; nhưng thiếu khả năng mở rộng bộ nhớ và không hỗ trợ mạng HSPA+ (thế hệ mạng kế tiếp của T-Mobile).

  Nexus S màu đen, bóng bẩy hơn HTC Nexus One nhưng mỏng manh hơn. Với kích thước 63x124x11mm, trọng lượng 128g, máy lớn hơn và nhẹ hơn một chút so với Nexus One.

  Nexus S đã được cải tiến bàn phím ảo, hỗ trợ NFC (Near Field Communication), hỗ trợ nhiều camera trong giao diện camera UI và hiệu năng tổng thể tốt. Máy trang bị màn hình Super AMOLED 4” cong vừa vặn theo khuôn mặt.

  Camera 5.0 của điện thoại chụp ảnh tốt nhưng chất lượng ảnh chưa thật xuất sắc. Ảnh chụp trong nhà hơi nhạt màu và hạt nhẹ. Ảnh ngoài trời kém tươi nhưng có thể không phải do camera.

  Giao diện chương trình camera có nhiều lựa chọn tốt bao gồm tự động lấy nét, chụp cận cảnh (macro), chụp viễn, bốn độ phân giải, 9 chế độ chụp, ba chế độ màu sắc, ba mức chất lượng và độ sáng. Bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi video hoặc tự chụp chân dung qua camera độ phân giải VGA (640x480) phía trước.

  Bạn cũng có thể quay video với độ phân giải lên đến 720x480 tốc độ 30 khung hình/giây. Chất lượng video quay ngoài trời khá tốt, màu sắc chính xác và rõ chi tiết.

  Đáng tiếc, Nexus S không có khe cắm thẻ nhớ microSD, chỉ có 512MB RAM và 16GB bộ nhớ trong.

  Bộ xử lý Samsung Hummingbird 1GHz trên Nexus S cho phép cuộn trang web/trình đơn mượt, mở ứng dụng nhanh.

  Kết quả Speedtest.net cho thấy tốc độ 1632kbps tải xuống và 1222kbps tải lên; nhanh hơn bất kỳ điện thoại nào của T-Mobile từng thử nghiệm. Chất lượng cuộc gọi rõ ràng và tự nhiên với âm lượng lớn và không bị nhiễu.

  Giá tại Mỹ: khoảng 11.077.000 đồng (530 USD).

  ID: A1103_74