• Thứ Năm, 17/03/2011 07:40 (GMT+7)

  Máy in đa năng HP và Lexmark

  Pc World Mỹ
  Máy in phun đa chức năng MFP (Multi-Function Printer) HP Photosmart eStation e-All-in-One và Lexmark Genesis khuấy động thị trường đang trầm lắng.
   
  HP Photosmart eStation e-All-in-One có bảng điều khiển Zeen có thể tháo rời.

  HP Photosmart eStation e-All-in-One

  Thiết bị Zeen của máy in eStation e-All-in-One (đặt mặt trước) là bảng điều khiển cảm ứng màu 7” có thể tháo rời, trông giống máy tính bảng, có thể dùng để duyệt web, đọc sách điện tử (qua trang web BN.com) và in nội dung.

  HP cũng cung cấp sẵn sàng bộ sưu tập các ứng dụng in ấn trên Web. Thiết bị Zeen hiện đang dùng HĐH Android 2.1, và HP sẽ hỗ trợ người dùng nâng cấp lên HĐH Android 2.2.

  Máy in có khay nạp giấy 125 tờ, khay giấy in ảnh 20 tờ tích hợp sẵn, và bộ phận in 2 mặt tự động. Trong thử nghiệm, máy đạt tốc độ trên trung bình, 8,4 trang văn bản /phút, và tốc độ 3,8 ảnh 4x6” /phút; hình ảnh trông hơi bị hạt trên giấy thường, nhưng mượt hơn trên giấy bóng. Chi phí mực in ở mức trung bình.

  Lexmark Genesis

  Màn hình dọc của máy in Lexmark Genesis sẽ khiến ai cũng phải chú ý. Trên mặt trước của máy in là màn hình LCD cảm ứng điện dung 4,3” và các nút điều khiển cảm ứng nhiều chức năng. Màn hiển thị này rất phù hợp với các giải pháp Smart Solutions của Lexmark - bộ sưu tập các ứng dụng cho phép bạn lập trình để tự động hóa các tác vụ tại chỗ hay truy cập dịch vụ trên Web.

  Lexmark Genesis sử dụng camera 10-megapixel để quét hình ảnh.

  Bên cạnh những cải tiến mới về ngoại hình, Lexmark Genesis còn trang bị thêm một camera 10-megapixel cho mục đích quét hình ảnh. Trong thử nghiệm, camera quét mọi loại hình ảnh, không phân biệt độ phức tạp, chỉ trong vòng vài giây (so với vài chục/trăm giây khi dùng máy quét thông thường). Hình ảnh có chất lượng tương đương quét bằng máy thường dù văn bản có vẻ hơi nhạt đi; chi tiết nhỏ trong ảnh màu/bản vẽ kỹ thuật hơi mờ và răng cưa. Tuy nhiên, máy “chụp” các vết trầy bề mặt trên các mẫu thử nghiệm rõ hơn hầu hết các máy quét khác.

  Máy in Genesis trang bị khay nạp giấy thẳng đứng 100 tờ ở phía sau và khay giấy ra 25 tờ. Chất lượng in và tốc độ không có gì nổi bật: các trang văn bản in mượt ở tốc độ 6,4 trang/phút, trong khi ảnh cỡ 4x6” trông như bị phai màu khi in trên giấy thường nhưng tốt hơn trên giấy bóng (dù đôi khi bị đậm màu) với tốc độ 1,9 trang/phút.

  Máy in Lexmark Genesis và HP Photosmart eStation e-All-in-One đều hấp dẫn. Nhưng máy in của HP có vẻ thắng thế vì tốc độ in nhanh hơn và mực in rẻ hơn.

  Giá tại Mỹ: Lexmark Genesis và HP Photosmart eStation e-All-in-One đều khoảng 8 triệu đồng (400 USD).

  ID: A1102_55