• Thứ Bảy, 18/06/2011 06:50 (GMT+7)

  Ứng dụng biên tập phim

  PC World Mỹ
  Pinnacle Studio Pro 15 Ultimate (của Avid) phù hợp để biên tập phim cơ bản. VideoStudio Pro X4 (của Corel) hoạt động tốt trên hầu hết mọi hệ thống; cho phép tải trực tiếp phim lên Facebook và xuất phim 3D

   
  Pinnacle Studio Pro 15 Ultimate của hãng Avid hướng đến đối tượng người tiêu dùng.

  Cả hai ứng dụng đều hỗ trợ tải phim độ phân giải cao trực tiếp lên YouTube. Riêng VideoStudio Pro X4 còn hỗ trợ tải phim lên Facebook (kết hợp với Adobe Premiere Elements 9), chuyển đổi định dạng 2D thành 3D, chỉnh sửa nội dung 3D ở mức cơ bản và tải phim 3D (720p) lên Youtube. Hiện tại sản phẩm của Avid chưa hỗ trợ các tính năng này.

  Ngoài ra, VideoStudio Pro X4 còn có tính năng “stop-motion” (tính năng này đã được thêm vào các phiên bản trước đây của Pinnacle Studio). Bạn có thể “chụp” hình thủ công trên cả hai ứng dụng, riêng VideoStudio còn hỗ trợ tự động bắt hình theo thời gian định trước (vì thế bạn có thể dựng một bộ phim về cảnh mặt trời lặn chẳng hạn).

  Cả hai ứng dụng đều có tính năng “keyframing” (rất quan trọng trong việc biên tập phim) nhưng không “mạnh” bằng Adobe Premiere Elements 9. Các tính năng của cả hai ứng dụng hoạt động tốt và khá đơn giản nhưng tính năng biên tập phim trong cửa sổ timeline còn giới hạn.

  Nhìn chung, cả hai ứng dụng đều hoạt động nhanh, khá ổn định so với các phiên bản trước và được cho là tối ưu khi chạy trên các bộ xử lý mới.

  Giá tại Mỹ: Pinnacle Studio Pro 15 Ultimate khoảng 2.071.575 đồng (99 USD); VideoStudio Pro X4 khoảng 2.092.500 đồng (100 USD).

   
  VideoStudio Pro X4 của Corel cung cấp nhiều tính năng hơn.

   

  ID: A1105_63