• Thứ Hai, 18/07/2011 08:30 (GMT+7)

  Thiết bị sao lưu: CRU DataPort ToughTech Duo

  Quỳnh Lâm
  Thiết bị sao lưu dữ liệu nhỏ gọn, tốc độ nhanh và dễ sử dụng.

  ToughTech Duo nhỏ gọn cung cấp 1GB không gian lưu trữ dự phòng.
  CRU DataPort ToughTech Duo của hãng WiebeTech mang đến khả năng lưu trữ dữ liệu dự phòng trong một khối cứng cáp và tiện dụng. Thiết bị có tổng dung lượng lưu trữ 1GB gồm hai ổ cứng di động 2,5” dung lượng 500GB, tốc độ vòng quay 5.400 vòng/phút cùng các giao tiếp hỗ trợ sao lưu dữ liệu tốc độ cao eSATA và FireWire 800.

  Phần khung bằng hợp kim nhôm chịu lực của thiết bị được thiết kế để chịu va đập và rung lắc. Để tối ưu hóa giải nhiệt, bên trong thiết bị còn có một bộ đo nhiệt độ sẽ báo nhiệt độ của các ổ đĩa trên màn hình LCD. Màn hình LCD hai dòng hiển thị này cũng hiển thị những thông tin về cấu hình RAID và tình trạng “sức khỏe” của ổ đĩa.

  ToughTech Duo có kích thước tương đối nhỏ (159x89x34 mm) và nặng khoảng 0,7 kg (không bao gồm adaptor).

  Trong các thử nghiệm, Duo tỏ ra thuận lợi hơn so với các ổ đĩa khác. Thử kết nối qua giao tiếp eSATA, với thiết lập RAID 1, thiết bị hoạt động tốt hơn những ổ đĩa lưu trữ ngoài cùng kích thước 3,5” cũng như các ổ đĩa di động loại 2,5”; với những phép thử khác thì ổ đĩa nằm ở phân khúc giữa những đĩa cùng loại khác. Nhìn chung, với thiết lập RAID 1, hiệu năng của thiết bị tỏ ra khá mạnh.

  ToughTech Duo với tính năng di động, RAID 1, khả năng giám sát tình trạng đĩa, cùng hiệu năng mạnh mẽ; tất cả những điều này giúp thiết bị trở nên một phụ kiện tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia cũng như một công cụ hữu dụng đảm bảo an toàn dữ liệu cho bất kỳ người dùng gia đình, công việc hay thường xuyên di chuyển.

  Giá tại Mỹ: khoảng 13.968.720 đồng (669 USD).

  Từ khóa: Quỳnh Lâm
  Nguồn: PC World Mỹ, 04/2011