• Thứ Hai, 18/07/2011 10:30 (GMT+7)

  iTwin chia sẻ an toàn

  Quỳnh Lâm
  Thiết bị hỗ trợ chia sẻ tập tin với tính năng mã hóa bằng phần cứng giữa hai máy tính với nhau.

  Mỗi phần của iTwin được cắm vào một máy tính khác nhau.
  iTwin là một thiết bị kết nối mạng đặc biệt của hãng cùng tên, hỗ trợ chia sẻ các tập tin ngang hàng; có hình thù khá giống một chiếc bút lưu trữ USB với hai đầu cắm, nhưng hoàn toàn không phải như vậy. iTwin gồm hai phần, mỗi phần sẽ được cắm vào một máy tính khác nhau, hình thành một kết nối mạng không dây cho phép bạn chia sẻ các tập tin với nhau một cách an toàn dựa trên mã hóa phần cứng 256-bit AES.

  Cả hai phần đều không có bất kỳ không gian lưu trữ nào ngoại trừ phân vùng khởi động mô phỏng CD dùng để cài đặt phần mềm iTwin Client. Bạn sẽ phải cài đặt phần mềm này trên mỗi máy tính mà bạn dự định dùng iTwin. Sẽ tốt hơn nhiều nếu đây là một phần mềm không cần phải cài đặt (portable), nhưng có lẽ trong tương lai điều này sẽ sớm thành hiện thực.

  Việc cài đặt iTwin khá dễ dàng. Trước tiên, bạn cắm thiết bị vào cổng USB, một mã khoá dùng để kết nối sẽ được tạo ra để kết nối hai nửa lại với nhau. Sau đó, bạn chạy trình cài đặt phần mềm trên mỗi máy tính; bạn cũng có thể tạo mật khẩu truy nhập. Khi bạn “kéo” một tập tin vào ổ đĩa ảo của iTwin trong cửa sổ Windows Explorer (chương trình chỉ tạo ra một liên kết đến tập tin được chia sẻ). Thêm vào đó, iTwin còn cho phép bạn truy cập ổ đĩa từ xa (dĩ nhiên máy tính còn lại phải được bật lên).

  Nếu bạn gửi địa chỉ e-mail của mình đến dịch vụ của iTwin, bạn sẽ nhận được một mã khử kích hoạt để sử dụng trong trường hợp mất một trong hai nửa thiết bị. Mật mã này giúp miễn thao tác nhập mật khẩu mỗi khi bạn sử dụng iTwin.

  Chú ý: cũng như bất kỳ thiết bị nào sử dụng dịch vụ web (portal), nếu hãng ngừng cung cấp dịch vụ, bạn sẽ chỉ còn lại một thiết bị đẹp nhưng vô dụng.

  Giá tại Mỹ: khoảng 2.067.120 đồng (99 USD).

  Từ khóa: Quỳnh Lâm
  Nguồn: PC World Mỹ, 04/2011