• Thứ Hai, 18/07/2011 19:00 (GMT+7)

  Vulkano Deluxe

  Quỳnh Lâm
  Hỗ trợ truy cập từ xa đến chương trình TV trực tiếp hay ghi lại một cách dễ dàng, tuy chất lượng hình ảnh chưa thật tốt.

  Ứng dụng miễn phí Vulkano Player hỗ trợ xem các chương trình TV từ xa.
  Vài năm trở lại đây, hãng Monsoon Multimedia đã sản xuất các thiết bị thu tín hiệu số (set-top-box) hỗ trợ “place-shifting” – cho phép xem chương trình truyền hình của riêng bạn từ xa. Dòng sản phẩm Vulkano Deluxe còn có thêm tính năng “time-shifting” (nói một cách khác là thiết bị ghi hình kỹ thuật số DVR) vì thế bạn có thể xem trực tiếp chương trình truyền hình chất lượng cao (HDTV) và phát những đoạn phim đã ghi trên bất kỳ màn hình nào ở bất cứ đâu. Nhưng không phải hoàn toàn thành công.

  Vulkano Deluxe được trang bị sẵn một thẻ nhớ SD dung lượng 16 GB. Bạn có thể kết nối thiết bị với HDTV qua cáp HDMI đi kèm. Nhưng thiết bị này lại không hỗ trợ tín hiệu vào dạng số và bạn chỉ có thể dùng cáp truyền tín hiệu tương tự (component) đi kèm để ghi lại nội dung chất lượng cao (720p hay 1080i); kết quả hiển nhiên là hình ảnh và âm thanh được ghi lại ở độ phân giải cao vẫn không thể tốt như khi chúng được truyền qua kết nối kỹ thuật số.

  Nhìn chung, Vulkano làm khá tốt chức năng của mình. Nhưng thiết bị không có khả năng ghi tất cả hình ở định dạng độ phân giải cao và sau đó giảm kích thước cần thiết để xem trên điện thoại - nghĩa là bạn phải chọn trước một định dạng cho từng mục đích sử dụng. Và dĩ nhiên, người dùng vẫn muốn sử dụng kết nối kỹ thuật số thay vì phải dùng kết nối tương tự do sự áp đặt của công nghệ DRM. Cuối cùng, hãng nên thiết kế bộ điều khiển từ xa cứng cáp hơn và đáp ứng tốt hơn.

  Giá tại Mỹ: khoảng 5.846.400 đồng (280 USD).

  Từ khóa: Quỳnh Lâm
  Nguồn: PC World Mỹ, 04/2011