• Thứ Hai, 18/07/2011 16:00 (GMT+7)

  Sony Internet TV NSZ-GT1

  Quỳnh Lâm
  Thiết bị có các tính năng tương tự một chiếc máy tính khá thú vị và cũng là một đầu phát Blu-ray.

  Bộ điều khiển từ xa của thiết bị có thể lập trình để điều khiển HDTV.
  Thiết bị Internet TV kiêm đầu phát Blu-ray của Sony - NSZ-GT1 nổi bật với tính năng Google TV mang đến nền tảng Android cho chiếc TV của bạn. Nhưng với chất lượng hình ảnh mờ nhạt, giá thành cao, và bộ điều khiển từ xa khó dùng sẽ khiến bạn phân vân khi lựa chọn sản phẩm này.

  NSZ-GT1 hỗ trợ xem các kênh video trực tuyến như Netfix, Pandora và Youtube, các kênh truyền hình CNBC, HBO Go, Onion và Twitter.

  Trình duyệt Chrome của thiết bị cho phép bạn lướt web và xem  những đoạn phim khác mà ứng dụng không hỗ trợ như xem phim từ trang Daily Show (bạn vẫn không thể xem từ trang Hulu).

  NSZ-GT1 được Sony thiết kế để điều khiển và xem nội dung từ hộp thu tín hiệu số (set-top-box) hay thiết bị DVR nhưng lại chỉ hỗ trợ tín hiệu hình ảnh vào qua ngõ HDMI.

  Bộ điều khiển từ xa của NSZ-GT1 gần giống như tay cầm game với nút điều khiển dạng bi xoay (trackball) và bàn phím tích hợp. Qua thử nghiệm thì đây là bộ điều khiển từ xa tốt nhất cho việc nhập văn bản từ trước đến giờ.

  Tuy nhiên, những thao tác như tạm dừng, hiển thị một trình đơn hay mở khay đĩa thực sự bất tiện. Hầu hết với các thao tác này, bạn phải kết hợp bấm phím Fn (khá nhỏ) với một phím khác. Số lượng phím kích thước nhỏ của bộ điều khiển từ xa khá nhiều, nằm gần nhau và bàn phím lại không có đèn nền.

  NSZ-GT1 không có màn hình LED hiển thị các thông tin trạng thái hoạt động. Thiết bị có 4 cổng USB với 1 cổng phía trước, số còn lại đều nằm ở mặt sau và ổ đĩa không phải dạng khay mà là dạng nuốt đĩa. Thiết bị có tốc độ nhanh và đáp ứng nhanh chóng các thao tác khi chơi đĩa.

  Giá tại Mỹ: khoảng 8.352.000 đồng (400 USD). 

  Từ khóa: Quỳnh Lâm
  Nguồn: PC World Mỹ, 04/2011