• Thứ Hai, 29/08/2011 16:51 (GMT+7)

  BlackBerry PlayBook

  PC World Mỹ
  Máy tính bảng BlackBerry PlayBook (với ba phiên bản 16GB, 32GB và 64GB) sở hữu màn hình 7”, trọng lượng khoảng dưới 0,4 kg – nhẹ hơn iPad 2 (0,5 kg) khoảng 28%. Ngoài camera 5-megapixel ở mặt sau, PlayBook còn có thêm camera 3-megapixel ở mặt trước.

   
  Màn hình sắc nét của BlackBerry PlayBook thích hợp xem phim độ phân giải cao.

  Hệ thống loa âm thanh nổi của máy cho âm thanh hay. Dọc theo cạnh dưới thiết bị là các cổng giao tiếp HDMI Micro, Micro-USB và cổng sạc pin (có bộ sạc đi kèm).

  PlayBook được trang bị BXL 2 nhân tốc độ 1GHz, dung lượng RAM 1GB (không có khe cắm hỗ trợ nâng cấp thêm RAM) và kết nối không dây 802.11 a/b/g/n.

  Màn hình cảm ứng của PlayBook tỏ ra rất nhạy và đáp ứng nhanh chóng. Hệ điều hành BlackBerry Tablet OS mới có giao diện bắt mắt, cách điều hướng mới lạ, độc đáo và linh hoạt hơn so với iOS 4.3 của iPad 2.

  Bàn phím ảo của PlayBook thiếu tính năng đoán từ và trông có vẻ khó đọc; các hàng phím không được bố trí như kiểu bàn phím QWERTY thông thường, có thể gây khó khăn khi chưa quen sử dụng.

  Ứng dụng mạnh mẽ nhất sẵn có trên thiết bị là Adobe Reader cùng với ba ứng dụng cho phép người dùng chỉnh sửa/tạo mới các tài liệu Microsoft Office là Word To Go, Sheet To Go và Slideshow To Go.

  PlayBook không có các ứng dụng lịch làm việc, danh bạ hay thư điện tử. RIM cung cấp bốn dịch vụ web mail của AOL Mail, Gmail, Hotmail và Yahoo Mail thay vì cài hẳn ứng dụng thư điện tử vào máy.

  Người dùng doanh nhân sử dụng điện thoại BlackBerry sẽ thích thú vì khả năng kết nối PlayBook với điện thoại và nền tảng bảo mật sẵn có. Điều này có thể khiến họ bỏ qua những khiếm khuyết của máy tính bảng PlayBook.

  Giá tại Mỹ: khoảng 10.375.000 đồng (500 USD) phiên bản 16GB.
   

  Từ khóa: máy tính bảng
  ID: A1107_57