• Thứ Ba, 30/08/2011 16:30 (GMT+7)

  HDTV

  PC World Mỹ
  Nếu bạn đang tìm mua HDTV màn hình lớn, đủ tính năng, có kết nối Internet và không đắt tiền lắm, thì có thể lựa chọn hai mẫu HDTV mới của Sharp và Vizio.

   
  Vizio XVT3D650SV (trái) 65” và Sharp Aquos LC-60LE835U 60”.

  Mẫu HDTV 60” Sharp Aquos LC-60LE835U có nhiều điểm đáng giá: trang bị đèn nền LED, kết nối mạng Internet, cho chất lượng hình ảnh khá tốt, hỗ trợ 3D, âm thanh tuyệt vời...

  Chất lượng hình ảnh nói chung của máy hơi kém hơn mẫu Vizio cùng thử nghiệm, nhưng mẫu máy này đạt điểm cao hơn về xử lý chuyển động. Nhờ hệ thống 2 loa 10W và loa trầm (sub-woofer) 15W tích hợp, máy cho chất lượng âm thanh tốt hơn so với các HDTV đã từng được thử nghiệm. Thiết kế của LC-60LE835U đẹp mắt và tiện lợi. Các cổng kết nối gồm có 4 cổng HDMI, cổng USB, và cổng ra âm thanh nổi tương tự (analog stereo).

  Sharp cung cấp các dịch vụ xem phim theo yêu cầu như Netflix, Vudu, và có luôn cả trình duyệt tích hợp nhưng các tùy chọn điều khiển và điều hướng rất bất tiện.

  Dù có giá cạnh tranh nhưng còn khuyết điểm là kết nối Internet hơi yếu và các biểu tượng điều khiển trên màn hình chưa tốt.

  Giá tại Mỹ: Khoảng 60 triệu đồng (2.650 USD).

  Mẫu TV LCD đèn nền LED 65” Vizio XVT3D650SV cho chất lượng hình ảnh tốt, hỗ trợ 3D, có nhiều điều khiển tùy chọn cùng tính năng kết nối mạng tuyệt vời, truy cập qua giao diện người dùng và điều khiển từ xa bằng Bluetooth thượng hạng của Vizio.

  Máy có mức tiêu thụ điện năng tương đối cao và hệ thống âm thanh ở mức thỏa đáng. XVT3D650SV đạt điểm tốt về chất lượng hình ảnh, nhất là về xử lý chuyển động, máy chạy clip thử nghiệm hầu như hoàn hảo. Máy trình chiếu nội dung 3D rất ấn tượng. Bạn có thể chuyển đổi giữa 3 công nghệ 3D, và máy cũng đi kèm 4 bộ kính phân cực.

  Các ứng dụng Internet của Vizio gồm các ứng dụng cơ bản chủ yếu, với widget cho Amazon on Demand, Facebook, Flickr, Netflix, Rhapsody, Twitter, dịch vụ cho thuê phim HD của Vudu và Yahoo.

  Tuy nhiên, thiếu sót duy nhất là TV không thể phát nội dung đa phương tiện từ thiết bị lưu trữ USB (Vizio cho biết phiên bản firmware sắp tới sẽ hỗ trợ).

  Giá tại Mỹ: Khoảng 76 triệu đồng (3.700 USD).

  Từ khóa: chọn HDTV
  ID: A1107_58