• Thứ Năm, 27/10/2011 07:48 (GMT+7)

  Đầu phát TV Vulkano Flow

  PC World Mỹ
  Cấu hình khá phức tạp nhưng thiết bị hoạt động tốt.
   
  Vulkano Flow cho phép bạn xem chương trình TV từ xa.

  Tính năng Place-Shifting cho phép người dùng xem từ xa các chương trình TV ở nhà bằng cách truyền nội dung này qua Internet đến máy tính cá nhân hay thiết bị di động. Monsoon Multimedia Vulkano Flow hỗ trợ video chất lượng cao nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu về băng thông. Tuy nhiên, đôi khi chất lượng hình ảnh không như mong đợi và điều khiển truy cập từ xa thực sự chậm chạp.

  Flow hoạt động theo phương pháp chặn luồng video giữa đầu thu kỹ thuật số (set-top-box) hay cáp với HDTV của bạn rồi truyền qua Internet đến phần mềm trình diễn (miễn phí trên PC và máy MAC). Những ứng dụng dành cho thiết bị di động có giá khoảng 270.000 đồng (13 USD).

  Nhược điểm chính của Flow là phải sử dụng tín hiệu xuất analog từ set-top-box; và thiết bị cũng sử dụng ngõ ra analog âm thanh nổi. Vì thế, chất lượng hình ảnh sẽ kém rõ ràng trên màn hình nhỏ (của thiết bị di động) so với màn hình HDTV.

  Đi kèm thiết bị là cáp kết nối ngõ ra (analog) trên set-top-box. Nhưng bạn sẽ phải mua thêm cáp kết nối từ Flow đến HDTV. Flow cũng phải được kết nối (có dây) với hệ thống mạng gia đình.

  Giá tại Mỹ: khoảng 2 triệu đồng (100 USD).

  ID: A1109_58