• Thứ Sáu, 21/10/2011 13:50 (GMT+7)

  Barnes & Noble Nook và Kobo Touch Edition

  PC World Mỹ
  Phiên bản Nook của Barnes & Noble nặng khoảng 0,21kg, kích thước 165x127x12mm, rất thoải mái khi cầm trên tay.

   
  Kobo Touch Edition (bên trái) và Nook đều hỗ trợ công nghệ màn hình cảm ứng Neonode zForce.
  Hầu hết thao tác điều hướng đều được thực hiện trên màn hình cảm ứng có độ nhạy cao. Bàn phím ảo của thiết bị khá nhạy. Các ký tự trên màn hình E Ink Pearl của Nook hơi mờ và tối hơn so với Kindle. Tuy nhiên, tốc độ chuyển trang và thời gian làm tươi nhanh hơn các máy đọc sách màn hình E Ink trước đây.

  Ngoài 2GB dung lượng lưu trữ, Nook còn có khe cắm thẻ nhớ MicroSDHC và hỗ trợ các định dạng ePub và PDF, JPEG, GIF, PNG và BMP. Nook chạy hệ điều hành Android 2.1 nhưng không có trình duyệt web hay thư điện tử. Thiết lập kết nối WiFi 802.11b/g/n trên Nook thật dễ dàng. Về thời lượng pin, theo Barnes & Noble, Nook có thể sử dụng đến 2 tháng (không bật WiFi) chỉ với một lần sạc.

  Cùng chiều cao so với Nook nhưng lại hẹp và mỏng hơn, trọng lượng khoảng 0,23kg, Kobo Touch Edition mang lại cảm giác thoải mái nhất khi cầm một tay.

  Cạnh trái của thiết bị là khe cắm thẻ nhớ MicroSDHC (tối đa 32GB); cạnh dưới là cổng Micro-USB dành cho sạc pin và truyền dữ liệu. Theo thông tin từ hãng, thời gian sử dụng pin của máy lên đến một tháng. Màn hình cảm ứng của Kobo Touch đáp ứng tốt các thao tác gõ phím cũng như điều hướng nhưng bàn phím ảo lại khá tù túng.

  Các ký tự trên màn hình 6" E Ink Pearl của Kobo Touch tối hơn so với Nook nhưng lại không đẹp như trên Kindle. Khi chuyển trang, hình ảnh mờ của trang trước vẫn xuất hiện. Kobo Touch hỗ trợ mạng xã hội Cobo Reading Life, cho phép theo dõi số trang/đầu sách mà bạn đã đọc.

  Giá tại Mỹ: Nook khoảng 2,9 triệu đồng (139 USD), Kobo Touch Edition khoảng 2,7 triệu đồng (130 USD).

  ID: A1109_59