• Thứ Tư, 12/10/2011 15:03 (GMT+7)

  Premiere Pro CS5.5: Web video chưa hoàn thiện

  PC World Mỹ
  Premiere Pro CS5.5 có vài cải tiến đáng kể để sản xuất Video cho Web.
   
  H1: Thao tác kéo/thả các thư mục với các kiểu mã hóa khác nhau vào Media Encoder giúp việc xuất các tập tin ở nhiều định dạng dễ dàng.
  H2: Bạn có thể nhúng các kịch bản Adobe Story vào Premiere Pro CS5.5.
  H3: Premiere Pro hỗ trợ đồng bộ âm thanh từ nhiều nguồn và hợp nhất các đoạn với nhau.

  Các trình duyệt hỗ trợ các kiểu video đa dạng nên người thiết kế sử dụng HTML 5 sẽ phải nhúng mã hướng đến nhiều định dạng. Nhưng Premiere Pro CS5.5 lại không hỗ trợ hai định dạng tương thích với HTML 5 là Ogg và WebM.

  Với phiên bản mới, bạn có thể kéo thả các cảnh phim từ Premiere vào ứng dụng Media Encoder, tùy chỉnh các thiết lập sẵn có và gán từng thiết lập cho từng cảnh. Tương tự, tính năng Watch Folder cho phép bạn kéo một thư mục vào Media Encoder; quá trình dựng hình xảy ra bất cứ lúc nào bạn thêm một đối tượng. Bạn có thể tạo ra nhiều Watch Folder với các thiết lập kiểu tập tin xuất khác nhau.

  Giống như các phiên bản trước, CS5.5 cũng phân tích lời thoại để tạo ra cuộc đối thoại. Bạn có thể chỉnh sửa dựa vào văn bản gợi ý được thiết lập sẵn trong một kịch bản Adobe Story. Ứng dụng không thể chuyển đổi đối thoại thành phụ đề.

  Lệnh Merged Clips mới trong Premiere giúp bạn có thể đồng bộ đến 16 đoạn âm thanh vào trong một đoạn video và bạn có thể chọn điểm ngừng/phát, chèn mốc thời gian hoặc đánh dấu các mốc đồng bộ. Một tính năng mới khác là khả năng chèn hoặc ghép chồng nhiều đoạn phim để được một đoạn phim tổng hợp.

  Cho đến thời điểm này vẫn chưa có trình biên tập video nào khác có thể sánh với hiệu năng của Premiere Pro 5.5. Chương trình phù hợp với người dùng muốn chia sẻ video trên Internet.

  Giá tại Mỹ: bản đầy đủ khoảng 16,6 triệu đồng (799 USD), bản nâng cấp khoảng 3,7 triệu đồng (179 USD).

  ID: A1109_59