• Thứ Sáu, 11/06/2010 10:21 (GMT+7)

  HDTV cho mùa World Cup

  Như Thường
  Tiêu chí hàng đầu là tốc độ quét màn hình (refresh rate) cao để có thể đáp ứng được những hình ảnh chuyển động nhanh trong thể thao, giúp hình ảnh không bị mờ hoặc rung, vì vậy bạn hãy chọn cho mình một chiếc HDTV mới cho mùa World Cup này.

  Samsung LA40B650


             Samsung LA40B650

  Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh tốt, hiển thị mượt mà đối với hình ảnh chuyển động nhanh; Nhiều ứng dụng Internet, giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

  Nhược điểm: Chức năng Picture-in-Picture (PiP) chưa thực sự tốt.

  Nhận xét: Với chất lượng hình ảnh đỉnh cao và khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh, Samsung LA40B650 sẽ là sự lựa chọn tốt cho mùa World Cup này. Trong những thử nghiệm của PC World Mỹ, chiếc TV 40” này cho chất lượng hình ảnh rất tốt, sắc nét, màu sắc tuơi và trung thực. Bên cạnh đó, LA40B650 còn có khá nhiều trò chơi được cài đặt sẵn, kết nối Internet với các ứng dụng như Flickr, Yahoo Widget, YouTube… dưới một giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên, chức năng PiP (cho phép mở thêm các cửa sổ phụ hiển thị các kênh khác song song với kênh chính) hoạt động không trơn tru và chưa thực sự thuyết phục được người dùng.

  Giá tham khảo: 23,9 triệu đồng


            Samsung LA46B750

  Samsung LA46B750

  Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt; Giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

  Nhược điểm: Chức năng PiP hoạt động khá tệ.

  Nhận xét: Mức giá gần 40 triệu đồng là hợp lý nếu so với kích thước màn hình 46” và chất lượng trình diễn hình ảnh lẫn âm thanh khá tốt của Samsung LA46B750. Bên cạnh đó, mẫu TV này còn được thừa hưởng tất cả những thế mạnh mà Samsung đã phát triển cho HDTV như ứng dụng Internet phong phú, đọc dữ liệu trực tiếp từ cổng USB và thiết kế giao diện rất thân thiện. Tốc độ quét màn hình “đỉnh”, lên tới 240Hz, tạo thế mạnh cho LA46B750 trong việc hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh và “dư sức” bắt kịp những bước chạy thần tốc của Lionel Messi.

  Giá tham khảo: 38,9 triệu đồng

  LG 42LH55


                   LG 42LH55

  Ưu điểm: Mang lại khả năng tùy chỉnh hình ảnh chi tiết; Chất lượng hình ảnh tốt.

  Nhược điểm: Khá “nhạy cảm” với hình ảnh dạng chuyển động nhanh mặc dù có độ quét màn hình 240Hz.

  Nhận xét: Nếu mối quan tâm hàng đầu của bạn là chất lượng trình diễn hình ảnh, âm thanh và bỏ ngoài tai những yếu tố như kiểu cách bên ngoài của một chiếc HDTV, thì LG 42LH55 có thể sẽ là một sự lựa chọn tốt. Tuy chưa thật sự thuyết phục nếu so đo về độ sáng và độ tương phản, nhưng nhờ mang đến cho người dùng khả năng tùy chỉnh chi tiết về hình ảnh, mẫu TV 42” này có thể thỏa mãn những đòi hỏi khắt khe nhất về chất lượng.

  Giá tham khảo: 20,9 triệu đồng (tại thị trường Mỹ)


            Sony Bravia KDL-52XBR9

  Sony Bravia KDL-52XBR9

  Ưu điểm: Hiển thị khá xuất sắc ở độ sáng và tương phản; Ứng dụng Internet đa dạng và phong phú.

  Nhược điểm: Khả năng hiệu chỉnh màu bị giới hạn; Các hướng dẫn hiển thị trên màn hình đôi khi khá tối nghĩa.

  Nhận xét: Kích thước màn hình 52” với độ quét màn hình lên đến 240Hz, Bravia KDL-52XBR9 hầu như không gặp phải bất cứ khó khăn nào khi hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh của các trận thi đấu thể thao hoặc phim hành động. Nhược điểm dễ thấy nhất của model KDL-52XBR9 lại là chút vấn đề về màu sắc như việc màu xanh lá được hiển thị khá thất thường, hoặc việc điều chỉnh màu thủ công bị giới hạn dẫn đến việc màu sắc hiển thị trên màn hình sẽ chẳng bao giờ trở nên hoàn hảo.

  Giá tham khảo: 37,99 triệu đồng (tại thị trường Mỹ)

  Sony Bravia KDL-40W5100


         Sony Bravia KDL-40W5100

  Ưu điểm: Chất lượng hiển thị hình ảnh tốt; Ứng dụng Internet đa dạng và phong phú.

  Nhược điểm: Loa tích hợp cho âm thanh chưa tốt.

  Nhận xét: Trong các thử nghiệm của PC World Mỹ, Sony Bravia KDL-40W5100 đã tỏ ra khá “tháo vát” khi hiển thị hình ảnh có chất lượng cao, sắc nét, màu sắc sâu và trung thực đối với hầu hết các chuẩn hình ảnh - từ chuẩn DVD nâng cấp, một trận đấu bóng đá chuẩn HD 720p cho đến hình ảnh từ đĩa Blu-ray nguyên gốc. Ngoài ra, chiếc TV 40” này còn mang trong mình đa dạng các lựa chọn giải trí thuộc hàng đỉnh cao hiện nay, với đầy đủ các ứng dụng Internet bên cạnh các kết nối USB và DLNA.

  Giá tham khảo: 20,89 triệu đồng (tại thị trường Mỹ)

   Theo e++ Thế Giới Vi Tính

  ID: O1006_54