• Thứ Tư, 08/12/2010 16:09 (GMT+7)

  Siêu phẩm HTC HD7 lên kệ tại Việt Nam từ 22/12

  N.B
  HTC đã công bố chiếc HD7 - điện thoại thông minh đầu tiên chạy hệ điều hành Windows Phone 7 ở Việt Nam vào ngày 7/12/2010 tại TP.HCM. Sản phẩm mới sẽ có giá 14,99 triệu đồng và được bán rộng rãi từ ngày 22/12/2010.

  HTC HD 7 tích hợp các công nghệ mới và nhiều ứng dụng riêng của HTC, người dùng có thể truy cập và tải về thông qua HTC Hub mới. Windows Phone 7 được thiết kế để người dùng chỉ phải thao tác ít hơn nhưng lại làm được nhiều việc hơn qua giao diện Hub – Tile. Các Hub của Windows Phone 7 cho phép truy cập nhanh đến các thông tin cá nhân, bao gồm các nội dung liên quan đến con người (People Hub), hình ảnh (Picture Hub), văn phòng (Office Hub), âm nhạc và phim ảnh (Music & Video Hub), trò chơi (Games Hub) và chợ ứng dụng – Market Place. 

  HTC Hub mới có trong HD 7 đang có các ứng dụng và tiện ích bao gồm: hiệu ứng thời tiết 3D với âm thanh, bảng thông tin mới về chứng khoán với thông tin tài chính cập nhật, đồ thị thông tin chi tiết hiển thị toàn màn hình, có thể tạo lập 30 mã chứng khoán mà người dùng quan tâm và theo dõi mức độ thay đổi của chúng theo thời gian thực, và với các hiệu ứng hình ảnh giúp người dùng có thể tạo ra những bức ảnh theo ý thích trước khi chia sẻ chúng với mọi người.

  Người sở hữu HTC HD 7 có thể xem phim trên màn hình độ phân giải tốt với kích thước lớn đến 4,3” cùng âm thanh công nghệ SRS WOW HD. Chân đế tích hợp sau lưng máy giúp người dùng dựng nghiêng HD 7. Sản phẩm mới này chạy bộ xử lý Qualcomm 8250 tốc độ 1GB, bộ nhớ trong 16GB (được biết phiên bản cho thị trường châu Âu chỉ có dung lượng nhớ trong là 8GB), RAM 576MB, máy ảnh 5 megapixel.

  Ông Nguyễn Hồng Châu, Tổng giám đốc HTC Việt Nam.

  Liên quan đến hệ điều hành Windows Phone 7, trả lời câu hỏi của PV TGVT, các đại diện của Microsoft Việt Nam cho biết hiện hệ điều hành này đang có khoảng 2.000 ứng dụng. Đây quả là 1 con số khá khiêm tốn nếu chúng ta so sánh với iOS hoặc Android. Việc mua các ứng dụng cho Windows Phone 7 qua Windows Phone Marketplace (WPM) cũng chưa được hỗ trợ tại Việt Nam. "Chúng tôi đang nghiên cứu và sớm triển khai việc cho phép người dùng Việt Nam mua được các ứng dụng tại WPM". Một quan chức của Microsoft đã phát biểu. Ở một hướng khác, trả lời cho câu hỏi "liệu điện thoại HTC HD2 đang chạy hệ điều hành Windows Mobile 6.5 có thể nâng cấp lên Windows Phone 7 không", ông Nguyễn Hồng Châu, Giám đốc của HTC Việt Nam cho biết: "Điều này là không thể do cấu hình của HD2 không đáp được các đòi hỏi của Windows Phone 7".

  Cũng tại sự kiện này, HTC đã thông báo về việc họ sẽ cùng hợp tác với Viettel để cung cấp gói cước mới dành riêng cho điện thoại HTC HD 7 với các mức ưu đãi (cả cho thuê bao trả trước và trả sau). Tuy nhiên đến thời điểm này chi tiết về các gói cước dành cho HD 7 vẫn chưa được tiết lộ. Đại diện của Viettel cho biết, các gói cước này sẽ được công bố trong thời gian tới trước thời điểm HD 7 "lên kệ" vào ngày 22/12/2010.

  Các đại diện của HTC, Microsoft, và Viettel tại buổi công bố HTC HD 7.

  Được biết trong thời gian tới đây LG cũng sẽ tung ra chiếc LG E900 Optimus 7 - điện thoại di động chạy hệ điều hành Windows Phone 7 của họ tại Việt Nam. Thông tin chi tiết và các đánh giá trong quá trình dùng thử HTC HD 7 của chúng tôi sẽ được đăng tải trên ấn phẩm e++ số ra ngày 5/1/2011, mời các bạn đón đọc.

  Từ khóa: HTC, Smartphone