• Thứ Sáu, 06/01/2012 00:51 (GMT+7)

  Đầu phát HD giá dưới 4 triệu đồng

  Chí Thịnh
  Đã có thể mua đầu phát HD trình chiếu 3D, kết nối Internet, chia sẻ phim qua mạng với 4 triệu đồng… Các đầu phát được trang bị chip xử lý mới, hỗ trợ khá nhiều tiện ích.

  Một loạt đầu phát HD (High Definition) đời mới sử dụng chip xử lý video Realtek 1186 xuất hiện tại Việt Nam từ cuối năm 2011. Có thể kể đến một số sản phẩm vừa mới trình làng như Himedia 900B; HDPro i6; HDPro X6; iMax i18D… Một số đầu phát HD đời mới còn được trang bị cổng USB 3.0; khay ổ cứng swap (dạng trượt); khe cắm thẻ nhớ mở rộng…

  Đầu phát Himedia 900B có khả năng trình chiếu phim 3D.
  Trong số các sản phẩm mới này, có khá nhiều đầu phát HD có giá bán chưa đến 4 triệu đồng. Như Himedia 900B có giá bán 3,5 triệu đồng; HDPro X6 được bán với giá 3,6 triệu đồng… Trước đó, cũng có một số đầu phát HD đời cũ có giá bán dưới 4 triệu đồng như Mede8er 450X2 (dùng ổ cứng 2,5 inch) được bán với giá 3,7 triệu đồng hoặc Dune HD Lite 53D có giá bán 3,5 triệu đồng…

  Dù có giá bán khá thấp nhưng các đầu phát HD này vẫn hỗ trợ việc trình chiếu các bộ phim 3D thông thường hoặc phim 3D “hạng nặng” với định dạng Bluray. Một số đầu phát còn hỗ trợ cổng kết nối HDMI (High-Definition Multimedia Interface) 1.4, giúp kết nối với các loại tivi 3D có độ phân giải cao.

  Theo ông Võ Ngọc Tài, Giám đốc Công ty Tầm Nhìn Số (chuyên kinh doanh sản phẩm HD/3D): Khách hàng đến cửa hàng Tầm Nhìn Số đang quan tâm đến tính năng trình chiếu phim 3D của các đầu phát HD đời mới.

  Tuy nhiên, hiện nay không phải đầu phát HD nào cũng có khả năng thể hiện hoàn chỉnh phụ đề tiếng Việt trên màn hình tivi 3D. Mặt khác, việc phát được phim 3D hoàn chỉnh hay không sẽ còn tùy thuộc vào nguồn phim 3D và định dạng phụ đề.