• Thứ Ba, 16/11/2010 14:22 (GMT+7)

  HTC công bố smartphone "khủng" tại Việt Nam

  N.B
  Ngày 16/11/2010, tại TP.HCM, HTC giới thiệu 2 smartphone mới nhất của họ là HTC Desire HD và HTC Desire Z cùng giao diện người dùng HTC Sense mới đến với người dùng Việt Nam.

  HTC Desire HD và HTC Desire Z sẽ có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 1/2011, với giá bán lẻ là 14,4 triệu đồng cho HTC Desire HD và 13,7 triệu đồng cho HTC Desire Z.


  HTC Sense mới
  Giao diện HTC Sense mới có các nâng cấp giúp cải thiện cách thu thập, tạo lập, chia sẻ và truy cập các nội dung truyền thông đa phương tiện. Trải nghiệm trên máy ảnh mới giúp người dùng có thể quay video chất lượng HD hoặc chụp và chỉnh sửa hình ảnh với các hiệu ứng. Ứng dụng Locations - bản đồ điều hướng mới, được tải sẵn, giúp người dùng xem bản đồ cả trong và ngoài nước mà không gặp phải tình trạng tải chậm hay phải chịu chi phí dữ liệu hoặc chi phí phát sinh khi chuyển vùng điện thoại. HTC Sense còn cho phép chúng ta đọc sách điện tử trực tuyến với kho sách được hỗ trợ bởi Kobo và chương trình đọc sách điện tử tối ưu trên di động có khả năng đánh dấu, giải nghĩa và tra cứu nhanh chóng các định nghĩa hoặc dịch trực tuyến những thuật ngữ lạ.

  Dịch vụ HTCSense.com mới trên nền điện toán đám mây cho phép người dùng quản lý điện thoại di động từ xa qua điện thoại HTC hay máy tính. Ví dụ, người dùng có thể định vị được chiếc điện thoại bị mất bằng cách kích hoạt chế độ đổ chuông lớn, kể cả khi nó đang được xác lập cấu hình im lặng, hay đánh dấu vị trí của nó trên bản đồ. Nếu điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp, người dùng có thể khóa điện thoại từ xa, chuyển tiếp các cuộc gọi và tin nhắn đến một chiếc điện thoại khác, gửi tin nhắn đến chiếc điện thoại đó để lấy lại hoặc kể cả xóa sạch từ xa mọi dữ liệu cá nhân chứa trong đó. HTCSense.com còn giúp người dùng cài đặt điện thoại HTC mới hay truy nhập vào các dữ liệu di động như danh bạ liên lạc, tin nhắn và lịch sử cuộc gọi từ trình duyệt trên máy tính cá nhân. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nội dung như hình nền, giao diện cá nhân HTC, âm thanh hoặc các ứng dụng cá nhân hóa độc quyền khác. Ở thời điểm hiện nay, tại Việt Nam, bạn muốn sử dụng HTCSense.com phải lựa chọn quốc gia là Singapore. Theo đại diện của HTC, vào khoảng quí 2/2011 người dùng có thể sử dụng HTCSense.com phiên bản tiếng Việt.

  HTC Desire HD
  Sản phẩm này có màn hình LCD 4,3", hệ thống loa Dolby Mobile và âm thanh ảo SRS, bộ xử lý 1GHz Qualcomm 8255 Snapdragon. Camera của HTC Desire HD cho phép quay video HD 720p cùng máy ảnh 8 megapixel và đèn flash kép. Được xây dựng dựa theo kết cấu nguyên khối của HTC Legend, HTC Desire HD có vỏ được tạo bởi một khối nhôm. Ngoài ra, tính năng HTC Fast Boot giúp người dùng có thể thực hiện một cuộc gọi hoặc kiểm tra email bằng cách rút ngắn thời gian hoàn thành trình tự khởi động máy.

  HTC Desire Z
  Đối với những người dùng thường xuyên phải di chuyển, HTC Desire Z giúp kết nối với bạn bè qua mạng xã hội Facebook và Twitter. HTC Desize Z với “bản lề chữ Z” trượt ngang với một bàn phím QWERTY. Bàn phím của HTC Z Desire cũng có các phím tắt và hai phím tùy biến để người dùng có thể truy cập nhanh đến các chức năng thông thường mà không cần phải mở menu. Tương tự như HTC Desire HD, camera của HTC Desire Z cho phép quay video HD 720p, máy ảnh 5 megapixel với đèn flash tự động. Đây là điện thoại đầu tiên sử dụng bộ xử lý Qualcomm 7230 800MHz mới, tăng cường hiệu năng và tuổi thọ pin. Chức năng HTC Fast Boot cũng được tích hợp.