• Thứ Tư, 23/03/2011 16:34 (GMT+7)

  MTXT Samsung Q428 thế hệ 2 mạnh hơn

  Long Giao
  Samsung Việt Nam bổ sung vào bộ sưu tập Samsung Q428 hai sản phẩm Q428-DS04VN và Q428-DS05VN. Các sản phẩm này được nâng cấp với bộ nhớ card đồ họa tăng gấp đôi, mỗi nhân đơn trong bộ vi xử lý 4 nhân Intel Core i3 hay i5 siêu phân luồng đều vượt tốc độ 2,53GHz…

  Kích thước mỏng hơn
  Máy tính xách tay (MTXT) Samsung Q428 thế hệ thứ nhất được thiết kế với những đường hoa văn dưới lớp vỏ bóng của máy. Vẫn lợi thế đó, Q428 mới được trau chuốt vẻ ngoài với lớp vỏ màu đen vân cacbon sáng bóng. Trung thành với ý tưởng thiết kế của Q Series, thế hệ thứ 2 của dòng máy này vẫn mỏng và nhẹ (2,13kg), chỉ dày 2,64 cm. Mặt trong của máy được phủ lớp màu bạc, bàn phím dạng đảo (island) tăng hiệu quả khi thao tác với máy.

  Sức mạnh di động và giải trí
  Ở phiên bản này, Q428 được trang bị bộ xử lý 4 nhân siêu phân luồng (Hyper-Threading) Intel Core i5 460M 2.53GHz (model Q428-DS05VN) hoặc Core i3 370M 2.40GHz (model Q428-DS04VN), cộng với card xử lý đồ họa hỗ trợ 3D nVIDIA GeForce GT 310M 1GB (có thể ảo hóa lên đến 2GB với phần mềm hỗ trợ) và 4GB bộ nhớ RAM DDR3… nên so với phiên bản cũ, các MTXT Q428 thế hệ mới mạnh hơn. Công nghệ Intel Tubor Boost giúp phân bổ hiệu năng nên khả năng đáp ứng khi chạy cùng lúc nhiều ứng dụng của Q428 khá tốt. Chẳng hạn, nhân đầu tiên sẽ đảm nhận việc thực thi của trình duyệt web; nhân thứ 2 sẽ giúp đảm bảo tiến độ xử lý các thao tác cho công việc văn phòng như nhập văn bản, kiểm tra mail; nhân thứ ba kết nối wifi/3G/LAN hoặc copy dữ liệu…
  Kết quả thử nghiệm dựng phim quay bằng máy quay HD, hay chuyển đổi định dạng file video hoặc file nhạc, xử lý hình ảnh, xem phim HD… với Samsung Q428 khá ấn tượng, chỉ sau vài giây, file thành phẩm đã được tạo ra. Tương tự, máy chạy mượt khi chơi hầu hết các loại game đã và đang phổ biến trên thị trường, kể cả những loại game 3D. Dòng máy này sử dụng màn hình LED 14" siêu sáng góp phần mang đến những hình ảnh mượt mà. Đặc biệt, với công nghệ SRS 3D Sound Effect được tích hợp, âm thanh phát lớn, rõ và ấm từ 2 loa bố trí ở cạnh trước của máy.


  Đa ứng dụng
  Tính năng kết nối của Q428 cao với khả năng dò và bắt tín hiệu sóng Internet Wi-Fi yếu nhất nhờ được trang bị card mạng Wi-Fi chuẩn 802.11b/g/n, tốc độ truyền dữ liệu qua mạng LAN ở  mức Gigabit (1.000 Mb/s). Cổng kết nối Bluetooth 3.0 mới nhất cũng tăng tốc độ truyền dữ liệu 24 Mb/s.
  Cổng USB của máy còn cho phép người dùng sạc pin cho điện thoại di động, tai nghe Bluetooth… ngay cả khi máy đang ở chế độ “standby” nhờ tính năng “sleep-and-charge”.  Ngoài ra, các công nghệ Hyper Threading cũng sẽ giúp máy hoạt động hết công suất, khởi động trong vòng 3 giây ở chế độ sleep với tính năng Fast Start. Tính năng Samsung AllShare giúp người dùng kết nối máy tính với các thiết bị giải trí như đầu phát phim HD, điện thoại di động… qua kết nối không dây trên nền tảng DLNA (Digital Living Network Alliance). Còn một loạt các tính năng đặc trưng của Samsung như công nghệ chống sốc, bảo vệ dữ liệu bằng mật khẩu, khôi phục dữ liệu (Samsung Recovery)… cũng sẽ là những công cụ hữu ích cho người dùng năng động.

  Giá tham khảo: từ 15,5 đến 17,5 triệu đồng.